T4. Th6 12th, 2024

  Cá trắm kho măng là một món ăn phổ biến ở vùng quê của chúng tôi. Sự kết hợp giữa cá và măng không chỉ giúp khử mùi tanh của cá mà còn làm cho cá trở nên mềm và thơm hơn sau khi nấu chín. Điều tuyệt vời là nguyên liệu cho món ăn này rất đơn giản và dễ tìm, cách nấu cũng vô cùng đơn giản. Hãy cùng tôi khám phá công thức nấu món cá nấu măng chua miền Bắc này nhé!

  Cá Nấu Măng Chua Miền Bắc
  Cá Nấu Măng Chua Miền Bắc

  Chuẩn bị nguyên liệu

  Để chuẩn bị món cá nấu măng chua miền Bắc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 con cá trắm (khoảng 500g)
  • 300g măng tươi
  • Hành tây, giềng, xả, gừng và rau thơm theo sở thích
  • Nước mắm, đường, muối, tiêu và dầu ăn

  Cách nấu món cá nấu măng chua miền Bắc

  1. Đầu tiên, hãy chuẩn bị cá trắm bằng cách làm sạch, rửa sơ và thái thành các miếng nhỏ. Sau đó, trộn cá với một ít muối và tiêu, để ngấm gia vị trong ít phút.
  2. Tiếp theo, hãy chuẩn bị măng tươi bằng cách lột vỏ và xé thành miếng nhỏ. Rửa sạch măng với nước muối để loại bỏ mùi hôi và cung cấp độ giòn cho măng.
  3. Trước khi nấu, bạn cần chế biến hành tây, giềng, xả, gừng và rau thơm theo sở thích của mình. Bạn có thể thái hành tây thành lát, xắt giềng và xả thành những miếng nhỏ, và cắt gừng thành sợi nhỏ.
  4. Bắt đầu nấu nước dùng chua cho món cá nấu măng. Đun sôi nước và cho đường vào, khuấy đều cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn. Đậu xanh đen dùng để tạo màu đen cho nước dùng. Hãy đun trong khoảng ba tiếng để nước đường đen thành phẩm.

  Cách bày biện và thưởng thức

  Để trình bày món cá nấu măng chua miền Bắc, bạn có thể đặt măng ở giữa đĩa và xếp các miếng cá xung quanh. Khi thưởng thức, hãy cho nước dùng đen lên trên măng và cá để tăng thêm hương vị. Bạn có thể dùng chút rau thơm tươi như húng quế và ngò gai để trang trí món ăn.

  Món cá nấu măng chua miền Bắc có hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt và hấp dẫn với những miếng cá thịt mềm bên cạnh măng giòn. Đây là một món ăn đơn giản và dễ làm, phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học nấu ăn. Thử ngay và trở thành đầu bếp tài ba trong gia đình bạn!

  Cá Nấu Măng Chua Miền Bắc: Món Ăn Đơn Giản Mà Hấp Dẫn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *