T3. Th3 5th, 2024

Xin chào các bạn đã đến với kênh Nhamtran FV! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết để làm món Thịt kho trứng đậu hủ thơm ngon, mềm mịn và không thâm đen khô khi hâm lại. Hãy cùng xem chi tiết dưới đây!

Cách Kho Thịt Trứng
Cách Kho Thịt Trứng

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • Thịt heo ba chỉ: 1kg
 • Trứng gà: 10 cái
 • Đậu hủ: 5 miếng
 • Ớt sừng không cay
 • Hành lá
 • Hành tím
 • Tỏi

Các bước thực hiện

 1. Chuẩn bị thịt: Rửa sạch thịt heo và cắt thành miếng vừa. Hãy chú ý lựa chọn thịt tươi và ngon để đảm bảo món ăn thêm hấp dẫn.

 2. Nấu nước mắm: Cho nước mắm vào một nồi nhỏ và đun nóng lên. Khi nước mắm đã sôi, thêm tỏi đã băm nhỏ vào nồi. Khi tỏi chín vàng, tắt bếp và để nguội.

 3. Chiên thịt: Đun nóng một chút dầu trong nồi và cho thịt vào chiên đến khi thịt có màu vàng đều. Sau đó, cho nước mắm đã nấu vào nồi và đun nhỏ lửa.

 4. Kho thịt: Khi nước mắm đã sôi, hãy tiếp tục đun lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 30 phút cho thịt mềm mịn và thấm gia vị.

 5. Luộc trứng: Trước khi luộc trứng, hãy khoanh tròn ở một đầu của trứng để giúp trứng không bị vỡ khi luộc. Sau đó, luộc trứng trong khoảng 8-10 phút cho đến khi chín hoàn toàn. Sau khi luộc, gọt vỏ trứng và để nguội.

 6. Thêm trứng và đậu hủ vào nồi: Khi thịt đã chín mềm, hãy thêm trứng đã luộc và đậu hủ vào nồi. Đậu hủ nên được cắt thành miếng vừa để món ăn thêm hấp dẫn.

 7. Nấu thêm vài phút: Đun nồi trong khoảng 5 phút nữa để trứng và đậu hủ thấm gia vị.

 8. Thêm gia vị: Cuối cùng, hãy thêm hành lá, hành tím và ớt sừng không cay vào nồi và khuấy đều.

 9. Thưởng thức: Chúng ta đã hoàn thành món Thịt kho trứng đậu hủ thơm ngon. Hãy thưởng thức cùng cơm nóng và nước mắm ớt để tăng thêm hương vị.

Này các bạn, đã dễ chưa? Bạn có thể thử làm món ăn này để thay đổi khẩu vị hàng ngày. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng!

Cách Kho Thịt Trứng: Bí quyết làm thịt kho thơm ngon và mềm mịn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *