T5. Th6 20th, 2024

  Có những ngày mưa nắng thất thường khiến chúng ta không thể làm điều bình thường. Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món bún sườn chua ngon tuyệt tại nhà.

  Cách Làm Bún Sườn Chua
  Cách Làm Bún Sườn Chua

  Làm nước lèo

  Đầu tiên, chúng ta sẽ luộc sơ thịt sườn để làm cho thịt săn lại và loại bỏ mùi hôi trong thịt. Sau đó, rửa thịt lại bằng nước lạnh để làm cho thịt thơm ngon hơn.

  Tiếp theo, lột vỏ 2 củ tỏi và dùng 1 củ để ướp thịt. Còn lại, bạn có thể dùng để làm tỏi phi. Dập nhẹ củ tỏi để lột vỏ dễ hơn.

  Cho tỏi vào chảo và phi cho đến khi tỏi có màu vàng và thơm. Sau đó, cho sườn đã rửa sạch vào chảo và xào trong vòng 15 phút.

  Nấu nước dùng

  Trong quá trình chờ sườn chín, chúng ta có thể nấu nước dùng. Sử dụng 2 củ hành tây, 9 củ hành tím và một ít củ cải còn sót lại sau mùa cách ly.

  Nướng hành tây và hành tím trong một nồi nhiệt độ 160 °C trong vòng 10 phút. Sau đó, cho thịt và hành củ đã nướng vào nồi áp suất. Thêm 2 lít nước lạnh và đậy nồi áp suất trong 15 phút.

  Chuẩn bị bún

  Nếu không có bún tươi, bạn có thể sử dụng bún khô. Luộc bún trong nước sôi khoảng 5 phút cho đến khi bún mềm. Rửa bún lại với nước lạnh cho đến khi nước trong là được.

  Hoàn thiện món bún sườn chua

  Đổ mỡ thắng mấy bữa trước đem ra dùng. Phi hành đã băm nhỏ cho đến khi hành có màu vàng. Sau đó, cho tỏi vào và tiếp tục phi cho đến khi tỏi có màu vàng.

  Cho hành củ và nấm vào nồi nước lèo. Nêm gia vị theo khẩu vị gia đình. Tiếp theo, xếp lớp bún, nấm và thịt lên đĩa. Cuối cùng, đổ nước dùng vào tô.

  Trang trí bún với hành lá, tỏi phi và ớt sắt. Thật sự là món bún sườn chua rất thơm ngon. Mỗi lần nhìn lại, bạn sẽ đắm chìm trong hương vị tuyệt vời của nó.

  Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này. Nếu bạn thích, hãy để lại một đăng ký kênh cho mình. Yêu thương!

  Cách Làm Bún Sườn Chua Đơn Giản Tại Nhà

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *