T5. Th4 18th, 2024

  Xin chào mọi người!
  Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cách làm món chè cốm của chị Ba. Bạn thường nhầm lẫn với chè thưng, nhưng chè cốm của chị Ba có nhiều nguyên liệu phong phú hơn, với khoai lang và khoai sọ nhiều hơn, một số người Trung Quốc thêm hạt sen và táo tàu. Còn với chè của tôi, tôi thêm bột bột năng, làm từ đậu căng, giòn và thơm. Phương pháp nấu ăn đơn giản, không khó khăn. Hãy cùng tôi bắt đầu làm chè cốm chị Ba nhé.

  Cách Làm Chè Cốm
  Cách Làm Chè Cốm

  Chế biến chè cốm chị Ba

  Đầu tiên, tôi có 250gr khoai lang và 250gr khoai sọ. Khi hấp chung, khoai lang sẽ nhanh chóng mềm hơn, vì vậy tôi cắt khoai lang thành miếng hơi lớn hơn so với khoai sọ. Đặt khoai lang vào nồi hấp trong khi nước chưa sôi. Bật bếp lên ở lửa cao nhất và hấp cho đến khi nồi hấp.

  Kiểm tra xem nước nồi đã sôi chưa bằng cách mở nắp hoặc chỉ cần nhìn vào mắt. Sau đó, giảm lửa xuống lửa vừa và hấp trong 8-10 phút để khoai lang chín. Lưu ý không hấp quá lâu, khoai lang sẽ mềm và dễ vỡ trong chè cốm. Tôi hấp trong 10 phút.

  Bước tiếp theo là ngâm rong biển khô. Tôi có 10gr rong biển khô. Ngâm rau câu này trong nước lạnh trong 5 phút. Sau đó, làm ráo nước và rửa lại bằng nước lạnh. Rửa rau câu sạch cho đến khi nước trong suốt và khi chạm vào, rong biển không còn nhờn, thì đã xong. Sử dụng kéo cắt rong biển ngắn, nếu quá dài, khi đặt vào chè cốm, nó sẽ quấn vào nhau không thoải mái. Tiếp theo, tôi làm hạt năng giòn. Ở đây, tôi có đậu căng. Tôi đã mua hủy cả nồi này ở Rema 1000. Hủy cả nồi này là đủ. Rất tiện lợi. Nó đã được gọt vỏ và cắt thành miếng sẵn rồi. Vì vậy, rất nhanh để làm việc với nó. Đổ hết nước ngâm ra và cắt thành những miếng nhỏ. 120gr cho công thức này. Cắt như vậy là đủ. Sau đó, tôi cho vào 1/4 muỗng cà phê mùi lá dứa. Nếu bạn không có, bạn có thể sử dụng màu thực phẩm xanh lá cây thay thế. Tiếp theo, tôi cho vào 1 muỗng canh nước lá dứa. Nếu bạn không có, chỉ cần sử dụng nước bình thường. Trộn để đậu căng hấp thụ màu sắc tốt.

  Bây giờ, tôi cho bột bột năng vào. Tôi có 100gr bột bột năng. Cho từ từ vào, chia thành 3 hoặc 4 lần. Chỉ cần cho vào, trộn đều cho đến khi đậu căng hấp thụ hết bột bột năng, sau đó cho thêm vào. Chỉ cần trộn đều cho đến khi thấy nó khô và rời rạc như thế này. Lấy một cái rây, lọc lại để loại bỏ những mảnh vụn và làm cho hạt bột bột tròn và mịn hơn. Như vậy là tốt. Tôi nấu nồi nước. Khi nước sôi, cho hạt bột bột vào và luộc. Khi đặt chúng vào, sử dụng đũa khuấy nhẹ nhàng để tránh chúng dính lại. Luộc chúng ở lửa vừa trong khoảng 1-2 phút, rất nhanh. Khi bạn nhìn thấy các hạt nổi lên mặt như thế này và chúng trở nên hơi trong suốt, hãy gỡ nồi ra khỏi bếp. Lấy chúng ra ra cái rây. Chuẩn bị một cái tô có nước lạnh cực lạnh và ngâm hạt năng vào ngay lập tức. Nếu chúng dính lại, chỉ cần lắc để chúng rời rạc. Để ngâm trong nước ở đây. Bây giờ, tôi làm những sợi bột năng dai. Tôi có 50gr bột bột năng. Tôi cho vào 50ml nước sôi. Trong nước này, tôi thêm một số hương ube để tạo màu tím và thơm hơn. Nếu bạn không có, bạn có thể sử dụng màu thực phẩm thông thường thay thế. Lưu ý rằng bạn nên sử dụng nước sôi cực kỳ để chín một phần bột bột năng. Trộn lên một chút. Sau đó, mặc găng tay để tránh nhiệt và nó không bám vào tay bạn. Nhồi để bột bột năng dính lại. Sau đó, tôi cho vào khoảng 20-30gr bột bột năng. Tôi cho vào 25gr. Tiếp tục nhồi cho đến khi nó trở thành một khối chắc và mềm. Chỉ cần cầm nó, kéo ra, bóp nó để làm cho bột mịn hơn. Lần này, tôi nhồi trong 1 phút và nó mềm, dẻo và mịn. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bây giờ bạn có thể mang nó đi cắt thành sợi hoặc cuốn thành những viên nhỏ tròn.

  Tôi thích cắt thành sợi vì nhanh hơn. Cho một chút bột bột năng lên bề mặt, đặt bột xuống và rải bột xung quanh để không bám vào cây cán. Tôi nghĩ bạn nên cán mỏng, nếu cán quá dày, sợi bột năng sẽ to và không ngon. Tôi cán ra với độ dầy 2-3mm và cắt thành những sợi nhỏ. Nếu bạn không muốn, bạn cũng có thể mua tinh bột khoai tây và cho vào. Nhưng tôi nghĩ bạn nên dành thời gian để làm điều này, nó ngon hơn nhiều. Cắt thành những sợi nhỏ như vậy. Nhớ rắc một số bột bột năng để chúng không dính vào nhau. Như vậy là xong.

  Cách Làm Chè Cốm: Món Ăn Truyền Thống Đậm Đà Vị Ngọt

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *