T5. Th2 29th, 2024

Chào mừng các bạn đến với kênh Lửa ấm gia đình!
Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món Lươn Nướng Nước Xốt kiểu Nhật bằng nồi chiên chân không. Đây là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà.

Cách Làm Lươn Cho Bé
Cách Làm Lươn Cho Bé

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Để chuẩn bị món ăn này, bạn cần có các nguyên liệu sau:

  • Lươn: Chọn những con lươn màu vàng sáng và khỏe mạnh để đảm bảo món ăn thêm ngon miệng.
  • Rượu vang đỏ, rượu Sake, rượu gừng: Dùng để ướp lươn và làm nước sốt thơm ngon.
  • Hạt tiêu xanh: Cho vào nước sốt để tạo hương vị đặc biệt.
  • Bột bắp: Dùng để làm sền sệt nước sốt.
  • Rau quả: Dùng để ăn kèm.

Cách Làm Món Lươn Nướng Nước Xốt

  1. Rửa sạch lươn và thấm khô: Sau khi mua lươn từ chợ, bạn cần rửa sạch lươn bằng rượu gừng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, thấm khô lươn bằng giấy thấm.
  2. Xiên lươn và nướng: Chuẩn bị que xiên và thoa một lớp dầu ăn lên que để không bị dính. Tiếp theo, xiên từng miếng lươn vào que (không xiên qua da lươn) và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, lật lươn và nướng tiếp trong 10 phút nữa.
  3. Chuẩn bị nước sốt: Trong khi lươn đang nướng, bạn có thể chuẩn bị nước sốt bằng cách kết hợp rượu vang đỏ, rượu Sake, hạt tiêu xanh, đường, nước tương, hạt nêm và bột bắp. Đun nước sốt trong khoảng 5 phút và thêm vỏ chanh vàng thái nhỏ để tạo hương thơm.
  4. Phết nước sốt và thưởng thức: Sau khi lươn đã nướng chín vàng đẹp, bạn hãy phết nước sốt lên lươn để thấm đều gia vị vào thịt. Cuối cùng, trang trí món ăn bằng chút vừng rang và thưởng thức cùng với đĩa cơm trắng.

Đây là một món Lươn Nướng Nước Xốt kiểu Nhật rất ngon và hấp dẫn. Thịt lươn mềm ngọt bên trong và mặt lươn chín vàng bên ngoài tạo nên một món ăn thực sự hấp dẫn. Hãy thử làm món này để thưởng thức cùng gia đình và chia sẻ với mọi người.

Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Cách Làm Món Lươn Nướng Nước Xốt kiểu Nhật – Một Món Ăn Vừa Thơm Ngọt Vừa Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *