T5. Th4 18th, 2024

  Chào mọi người! Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm sạch xương tôm một cách đơn giản. Trước đó, tôi đã chia sẻ cách làm bánh canh không khói trong các video. Tuy nhiên, nhiều người chỉ quan tâm đến cách làm sạch xương tôm mà không cần phải làm bánh canh. Video này sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch xương tôm bằng máy xay và máy trộn, giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn. Bây giờ, chúng ta bắt đầu làm sạch xương tôm nhé.

  Cách Làm Mọc Ngon
  Cách Làm Mọc Ngon

  Chuẩn bị nguyên liệu

  Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu. Tôi có một gói tôm đã lột vỏ, có trọng lượng 400gr và không có muối hay nước. Khi mua, bạn nên chọn tôm tươi mà ngày đó vừa được đóng gói. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chuẩn bị các nguyên liệu khác như đường, muối Himalaya, bột gà, bột nổi, tinh bột khoai tây, nước lạnh, và dầu ăn. Hỗn hợp gia vị này sẽ được trộn đều rồi ướp vào thịt tôm.

  Trộn gia vị vào thịt

  Trộn hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị vào thịt tôm. Sau đó, đóng gói thịt tôm vào một túi nhựa và vắt đều hỗn hợp bằng tay cho đến khi thịt và gia vị được trộn đều. Sau đó, làm mỏng lớp thịt khoảng 1cm và để trong tủ lạnh trong 4 giờ.

  Sử dụng máy trộn

  Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng máy trộn để làm sạch xương tôm. Đầu tiên, đập nhỏ thịt và cho vào bát của máy trộn. Bật máy ở tốc độ thấp nhất trong khoảng 1 phút cho đến khi thịt bị vỡ ra thành từng mảnh nhỏ. Tiếp theo, tăng tốc độ lên số 1 và trộn trong 2 phút. Khi không còn những mảnh thịt lớn, tăng tốc độ lên tối đa và trộn trong 3 phút. Khi thấy hỗn hợp đã nhẵn và dẻo, chúng ta đã hoàn thành quá trình làm sạch xương tôm bằng máy trộn.

  Sử dụng máy xay

  Nếu bạn không có máy trộn, có thể sử dụng máy xay để thực hiện quá trình này. Đầu tiên, cho một lượng nhỏ thịt vào máy xay và xay ở tốc độ thấp trong 1 phút. Sau đó, tăng tốc độ lên cao và xay trong 2 phút. Sau đó, trộn nhẹ hỗn hợp và xay thêm 30 giây ở tốc độ cao nhất. Nhớ không xay quá lâu, vì nếu máy xay quá nóng thì thịt sẽ bị vỡ. Như vậy, bạn đã hoàn thành quá trình làm sạch xương tôm bằng máy xay.

  Bảo quản

  Sau khi hoàn thành, bạn có thể đóng kín xương tôm và để vào tủ lạnh. Khi sử dụng, hãy để thực phẩm này tan chảy trong tủ lạnh. Xương tôm đã làm sạch này có thể được sử dụng để làm các món như bánh mì, bánh bao, hay ăn chả luôn. Chúc bạn thành công và cảm ơn bạn đã xem video này. Hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.

  Cách Làm Sạch Xương Tôm – Hướng dẫn đơn giản cho người mới bắt đầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *