CN. Th3 3rd, 2024

Chào mừng các bạn đến với Bếp Củi TV! Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm sợi bánh canh đơn giản và ngon lành. Sợi bánh canh mềm mịn và đặc sẽ làm cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.

Cách Làm Sợi Bánh Canh
Cách Làm Sợi Bánh Canh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm sợi bánh canh, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 150g bột gạo
  • 50g bột năng
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • Dầu ăn

Cách làm sợi bánh canh

1. Trộn bột

Trước tiên, hãy trộn hai loại bột gạo và bột năng lại với nhau. Thêm muối vào và trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Đổ hỗn hợp bột ra một cái thau lớn hơn để thuận tiện cho việc nhồi bột.

2. Nhồi bột

Dùng 200ml nước sôi và từ từ đổ vào bột. Bắt đầu nhồi bột bằng hai tay cho đến khi bột trở nên mịn và đồng đều. Nhồi nhiều lần để bột được dai và ngon hơn. Sau khi nhồi xong, để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

3. Cắt bột

Lấy bột ra và cắt thành từng miếng nhỏ. Bôi một lớp dầu ăn lên dao để cắt dễ dàng hơn. Đảm bảo rằng các miếng bột không bị dính vào nhau. Tiếp theo, lăn mỗi miếng bột cho thật mỏng và đều.

4. Luộc sợi bánh canh

Đun nước lên và khi nước sôi, cho sợi bột vào luộc. Đậy nắp lại và đợi khoảng 3 phút cho đến khi sợi bánh canh chín. Bạn có thể chọn cắt sợi mì to hoặc nhỏ tùy ý.

5. Rửa sợi bánh canh

Vớt sợi bánh canh ra khỏi nồi và ngâm trong nước lạnh để tránh bánh bị dính lại. Chú ý không để bánh canh nấu quá lâu vì điều này sẽ làm cho bánh bị nát.

Đó là cách làm sợi bánh canh tươi mềm sánh đặc của chúng ta. Chúc các bạn thành công và thực hiện món ăn này ngay tại nhà.

Cách Làm Sợi Bánh Canh Tươi Mềm Sánh Đặc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *