T5. Th4 18th, 2024

  Miền Bắc Việt Nam nổi tiếng với những món ăn đa dạng và hấp dẫn. Trong đó, món Vịt Om Sấu là một trong những món không thể thiếu. Vịt ngon mềm, sấu chua ngọt hòa quyện tạo nên một hương vị độc đáo, đậm đà.

  Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc
  Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc

  Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 1 con vịt trưởng thành (khoảng 1,5 – 2kg)
  • 1 quả sấu chín
  • Hành, tỏi, ớt, gia vị (muối, đường, nước mắm, tiêu)

  Bước 1: Chuẩn Bị Vịt

  Trước khi bắt đầu, ta cần làm sạch vịt. Gọt bỏ lớp da và lông trên vịt, sau đó rửa sạch với nước. Lưu ý không quên gọt bỏ mỡ thừa ở bụng vịt để món ăn thêm thơm ngon.

  Bước 2: Chuẩn Bị Sấu

  Sấu được coi là “tinh hoa” của món Vịt Om Sấu. Ta cần gọt vỏ sấu và rửa sạch với nước để loại bỏ chất độc. Đặc biệt, việc gọt vỏ sấu cần sự kiên nhẫn và cẩn thận.

  Bước 3: Nấu Vịt Om Sấu

  Đầu tiên, hãy đun sôi một nồi nước lớn. Sau đó, cho vịt vào nồi và nấu trong khoảng 5 phút để tiêu diệt các vi khuẩn và làm sạch vịt. Sau khi nước sôi trở lại, hãy vớt vịt ra và rửa sạch lại với nước lạnh.

  Tiếp theo, hãy tẩm ướp vịt với hành, tỏi, ớt, gia vị và để ngấm trong khoảng 15 phút để gia vị thấm vào thịt. Trong khi đợi vịt ngấm gia vị, chúng ta cần chế biến sấu.

  Hãy cắt sấu thành từng lát mỏng và cho vào nồi nước. Đun sấu trong khoảng 10 phút để sấu chín và mềm. Sau đó, vớt ra và để nguội.

  Cuối cùng, hãy đun sảy một nồi nước, cho vịt và sấu đã chuẩn bị vào và nấu trong khoảng 30 – 40 phút cho đến khi thịt vịt mềm và ngấm đủ hương vị. Nêm thêm gia vị theo khẩu vị cá nhân.

  Kết Luận

  Vịt Om Sấu Miền Bắc là một món ăn độc đáo và thú vị. Vịt thơm ngon, sấu chua ngọt kết hợp tạo nên một hương vị đậm đà, hấp dẫn. Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà và thưởng thức cùng gia đình.

  Hãy thử nấu món Vịt Om Sấu Miền Bắc và khám phá hương vị độc đáo của miền Bắc Việt Nam.

  Món Vịt Om Sấu Miền Bắc – Hương Vị Đậm Đà Từ Miền Bắc Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *