T6. Th6 14th, 2024

  Xin chào mọi người!

  Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm bánh canh bột gạo xương heo, một món ăn đậm đà và thơm ngon của Việt Nam. Đây là một công thức đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Bột gạo cho món canh này có thể được làm bằng máy hoặc bằng tay. Nếu bạn không có công cụ ép bánh canh, có thể sử dụng dao thay thế. Bánh canh có độ đàn hồi cao và mềm mại. Hãy cùng bắt đầu làm bánh canh bột gạo xương heo nhé.

  Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Xương Heo
  Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Xương Heo

  Nguyên liệu:

  • 150gr bột gạo
  • 100gr bột năng
  • 40gr bột sắn
  • 4gr muối (1 muỗng cà phê)
  • 500ml nước
  • 12gr dầu ăn (1 muỗng canh)

  Cách làm:

  Bước 1: Chuẩn bị bột

  Trước tiên, trộn đều các loại bột gạo: 150gr bột gạo, 100gr bột năng, 40gr bột sắn và 4gr muối. Khi trộn, sử dụng muối mịn để dễ dàng tan chảy.

  Bước 2: Đun nước

  Cho 500ml nước vào nồi và đun sôi. Đợi đến khi nước sôi mạnh khoảng 15-20 giây trước khi tắt bếp.

  Bước 3: Kết hợp bột và nước

  Sau khi nước sôi, đổ nước sôi vào bột ngay lập tức. 150ml nước sôi 100°C sẽ làm cho bột chín một phần. Trộn đều để bột tan chảy, sau đó thêm 12gr dầu ăn và khuấy đều trong khoảng 45-60 giây.

  Bước 4: Nhồi bột và cắt bánh canh

  Khi bột đã kết hợp đều, nhồi bột một chút. Tiếp theo, thêm từng peu nước 45ml vào bột và nhồi đều. Nếu bạn không có công cụ ép bánh canh, hãy sử dụng dao để cắt. Đầu tiên, làm một viên bột, sau đó làm bột mềm lại và cắt thành những sợi bánh canh. Cuối cùng, trải bột năng lên bánh canh để tránh bị dính lại.

  Bước 5: Nấu bánh canh

  Khi nước sôi, đặt bánh canh vào nồi. Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào lượng nước bạn sử dụng. Nếu sử dụng ít nước, thì you nấu trong thời gian lâu hơn, còn nếu sử dụng nhiều nước, bánh canh sẽ nấu chín nhanh hơn. Với lượng nước mà mình sử dụng, mình nấu khoảng 2-3 phút. Khi bánh canh chín, chúng sẽ nổi lên mặt nước. Sau đó, vớt ra và rửa qua nước để làm sạch bọt. Bánh canh sẽ trở nên trong suốt và thơm ngon hơn.

  Sau khi rửa, để ráo nước và sau đó bạn có thể sử dụng. Bạn có thể làm bánh canh này và để trong tủ lạnh trong vòng một tuần hoặc cho vào ngăn đá. Bánh canh này có thể được chế biến cùng cua hoặc xương heo. Món canh hôm nay, mình sẽ làm theo kiểu chay, rất ngon lành. Chúc bạn thành công trong việc làm bánh canh bột gạo xương heo. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại comment hoặc nhắn tin cho mình. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem video này. Hẹn gặp bạn trong những video tiếp theo.

  Cách làm bánh canh bột gạo xương heo tại nhà

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *