T5. Th2 29th, 2024

Xin chào mọi người! Chào mừng quay trở lại với kênh của tôi. “Bánh canh tôm nước dừa” là một trong những món ăn quen thuộc nhất của Việt Nam, nhưng có lẽ bạn đã từng nghe đến “bánh canh tôm nước dừa” chưa? Nghe có vẻ kỳ lạ phải không? Đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của người Việt Nam miền Tây. Cái nước dừa sữa kem, béo ngậy kết hợp với vị ngọt từ tôm. Nếu bạn là người yêu thích nước dừa, món ăn này chính là dành cho bạn. Vậy, bạn có hào hứng chưa? Hãy thử ngay nhé!

Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo
Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo

Chuẩn bị tôm

Ở Na Uy, chúng tôi nấu tôm đông lạnh. Tôi đã mua chúng ở một siêu thị thông thường. Kích thước của chúng là 16/20. Mỗi gói như trong video nặng 500g. Sau khi rã đông, cân lại và giờ đây chúng chỉ còn 400g. Tôm đã được lọc ruột nên chúng ta chỉ cần rã đông và lau khô.

Trong một tô, lấy ra 12 con tôm để nấu cho 4 phần. Mỗi phần sẽ có 3 con tôm. Được rồi, chúng ta sẽ nêm nếm tôm.

Bắt đầu với 1/4 muỗng cà phê muối (tương đương khoảng 1g). 1/2 muỗng cà phê đường (khoảng 3g) và một ít tiêu (khoảng 1/3 muỗng cà phê). Sau đó băm nhỏ 1 tép tỏi để kết hợp với tôm. Không cần nêm nếm tôm quá lâu. Khuấy đều trước khi để nghỉ.

Tiếp theo, chúng ta sẽ chế biến các con tôm còn lại. Sử dụng lưỡi dao để đập nhẹ chúng như trong video. Đập tôm giúp giải phóng hương vị ngọt ngào khi nấu. Ok, giờ tôi sẽ băm nhỏ chúng. Nhưng bạn không cần băm nhỏ quá mịn. Nhìn có vẻ đã đẹp rồi. Đặt vào một bên. Hãy tiếp tục làm bánh canh bột gạo.

Chuẩn bị bột gạo

Chúng ta sẽ sử dụng tinh bột gạo để làm bánh canh. Lưu ý rằng chúng ta sẽ sử dụng 160g tinh bột gạo. Tôi sử dụng tinh bột gạo thương hiệu Vinh Thuận. Việc sử dụng tinh bột gạo sẽ làm cho bánh canh có cấu trúc trong suốt nhưng vẫn đàn hồi. Nhưng tôi muốn bánh canh mềm mịn và dai cùng một lúc, nên tôi sẽ thêm một ít tinh bột khoai tây. Bạn có thể thay thế tinh bột khoai tây bằng tinh bột sắn nếu muốn. Nhưng nếu bạn không muốn bánh canh dai, hãy sử dụng 100% tinh bột gạo thay thế.

Ok, 40g tinh bột khoai tây. 2g muối để bánh canh có mùi vị đậm đà. Sử dụng một cái đánh lên để kết hợp các thành phần tốt. Đặt một nồi lên bếp và đo 500ml nước vào. Hãy đun nước sôi và lưu ý rằng nước phải sôi nhanh rồi mới cho vào hỗn hợp tinh bột để chúng ta có thể chín một phần.

Khi nước đã sẵn sàng, cân 100ml và đổ ngay vào tô chứa tinh bột. Dùng đũa khuấy và kết hợp tinh bột đã chín với tinh bột khô. Khi nó đã kết hợp tốt, hãy cân 10g dầu thực vật và múc ra 30ml nước sôi từ nồi để thêm vào tô chứa tinh bột trước khi chúng ta bắt đầu nhồi.

Nếu tinh bột còn khô, bạn có thể xem xét thêm một chút nước. Mỗi loại tinh bột có mức độ hấp thụ nước khác nhau. Nếu bạn thêm quá nhiều nước, bột sẽ để trở nên lỏng và nhão. Kết quả, chúng ta sẽ không thể cắt bột thành hình sợi được. Tôi đã thêm tổng cộng 3 muỗng canh (45ml) nước sôi. Bột đã sẵn sàng khi tô trộn hoàn toàn sạch và không quá nhão. Nhưng khi nhấn vào bột, bạn có thể cảm nhận được độ mềm mịn và dễ dạng của nó.

Hãy để tôi cho bạn thấy rõ hơn. Như bạn thấy, bột không bị dính và nhão. Vì vậy, chúng ta có thể yên tâm rằng các sợi bánh canh sẽ không dính vào nhau. Tôi sẽ chia bột thành ba phần. Chia bột như thế này giúp tạo hình cho sợi bánh canh dễ dàng hơn. Đừng quên che phủ bột bằng bao bì trong suốt khi không làm việc với nó. Điều này sẽ ngăn bột khô.

Cách Nấu Bánh Canh Bột Gạo Tôm Nước Dừa – Một Món Ăn Đặc Sắc Của Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *