T4. Th2 28th, 2024

Được bánh canh vịt ở ngay con đường 356 Tôn Đản, Quận 4, TPHCM – một món ăn không thể bỏ qua. Món ăn này có xuất xứ từ Đồng Bằng Sông Cửu Long và chưa từng được mình thử bao giờ. Chiếc cành tre trên vai, giỏ hàng trên đầu chị bán hàng bày biện sẵn những nguyên liệu chuẩn bị sẵn để mang đi bán. Mời các bạn cùng nhâm nhi một bát bánh canh vịt giản dị và rẻ tiền cùng chúng tôi.

Cách Nấu Bánh Canh Vịt
Cách Nấu Bánh Canh Vịt

Một Món Ngon Đơn Giản, Tuyệt Vời Cho Người Mới Bắt Đầu

Bánh canh vịt này là sự kết hợp đơn giản của bánh canh tròn nấu trong nước dùng gà/vịt và các phần nội tạng. Bà Bé đã bày hàng bán mì này hơn 30 năm và hàng ngày, bà mang giỏ đồ ăn ra đây để bán từ 15h đến 22h (có thể nghỉ 1 ngày vào ngày 1 và 15 hàng tháng để tuân thủ nguyên tắc ăn chay).

Nếu bạn đang có ngân sách hạn chế và đã chán món bánh mì, hãy tìm món bánh canh này với giá chỉ từ 15.000 – 20.000 VND mỗi bát. Bà Bé có thể bán được 2 nồi bánh canh lớn như thế này mỗi ngày. Nhưng bà phải giấu đi một nồi khác nơi khác vì bộ đội dọn vệ sinh hàng ngày có thể đến bất cứ lúc nào để lấy đi đồ của bà.

Sự Kết Hợp Hoàn Hảo của Bánh Canh Vịt

Bát bánh canh vịt với giá 15.000 VND chứa bánh canh tròn nấu trong nước dùng vịt, đặc biệt kèm theo mỡ heo và cùng với nước mắm gừng truyền thống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua thêm đầu vịt/gà với giá 7.000 VND để thưởng thức.

Trong bát mì canh này, bạn cũng có thể thêm một số nguyên liệu khác như phần nội tạng vịt với giá 20.000 VND, chân gà với giá 8.000 VND, cánh gà với giá 5.000 VND và nhiều hơn nữa.

Một Món Ăn Đơn Giản Cho Cuộc Sống Bận Rộn

Mì canh này rất phổ biến với công nhân và chị Bé đã từng đi bán thức ăn xung quanh. Nhưng theo thời gian, tuổi tác đã không cho phép, bà không có lựa chọn nào khác ngoài việc ngồi đây bên lề đường và chờ khách đến.

Mỗi ngày, bà Bé có thể bán được khoảng 8kg bánh canh cùng với 4,5kg các nguyên liệu phụ. Giỏ nhỏ của bà đủ đồ ăn đều được phục vụ bên cạnh bát mì, như nước mắm gừng và tương ớt.

Vị Mì Canh Đặc Biệt

Nước dùng của bát mì canh có vị ngọt nhẹ và một chút nhạt, chính vì thế chúng tôi đã chuẩn bị thêm một số loại nước mắm để thêm vào. Đây là một món ăn nhẹ và dễ chịu, phù hợp cho cả ngày nắng và ngày mưa.

Mì canh cùng với sợi bún tròn mềm mịn thật sự hòa quyện với nước dùng. Ngồi ở đây một lúc, chúng tôi thấy có nhiều người cao tuổi đến để thưởng thức mì canh ngon và rẻ. Đây là một trong những món canh đơn giản nhất, với hương vị trong suốt, dịu nhẹ và hòa quyện vị ngon từ nhiều loại nguyên liệu.

Chăm Sóc Chiếc Bát Mì Bằng Sự Đam Mê

Món bánh canh vịt này có thể ít thịnh hành đối với một số người, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng rằng chị Bé có thể thu hút nhiều khách hàng hơn. Mọi hành động ủng hộ, chia sẻ và đăng ký của bạn sẽ giúp chúng tôi có động lực để làm việc chăm chỉ hơn cho bản tốt hơn.

Vì một thực tế khắc nghiệt, các người bán đồ ăn đường phố luôn làm việc vất vả vào tuổi già này và luôn ăn đồ thức ăn rẻ hơn so với những thứ họ bán. Vì vậy, nếu bạn đến từ khu vực này, hãy đến ủng hộ chị Bé.

Bát bánh canh không phải là một bát mì tuyệt vời với chỉ một vài nguyên liệu đơn giản, giá chỉ khoảng 15.000 – 20.000 VND. Nhưng ít nhất, chúng đều tươi và sạch đủ để đáp ứng tiêu chuẩn của đồ ăn đường phố. Vị nhạt nhẽo nhưng không có gì đặc biệt đối với tôi, nhưng chúng tôi vẫn có thể nêm thêm nước mắm gừng tự làm của chị Bé. Rẻ, ấm áp và tươi mới là những gì chúng tôi muốn chia sẻ.

Cảm ơn bạn đã xem. Đoạn video này không phải làm say đắm mọi người nhưng chúng tôi hy vọng rằng chị Bé có thể thu hút nhiều khách hàng hơn để thử món ăn của bà. Bất kỳ sự ủng hộ của bạn đều có thể đem lại động lực cho chúng tôi để làm việc chăm chỉ hơn cho tương lai tốt đẹp hơn.

Cách Nấu Bánh Canh Vịt: Một Món Ngon Đơn Giản và Rẻ Tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *