T6. Th6 14th, 2024

  Chào mọi người!
  Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách làm bánh đúc nóng ngon tuyệt tại nhà. Đây là một món ăn đơn giản và rất ngon. Bạn có thể ăn nó vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Trong video này, tôi cũng chia sẻ cách làm bột bằng bột nếp sẵn hoặc xay gạo tự nhiên. Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu làm bánh đúc nóng theo phong cách Việt Nam.

  Cách Nấu Bánh đúc Nóng
  Cách Nấu Bánh đúc Nóng

  Cách làm bột bằng bột nếp sẵn

  Đầu tiên, tôi sẽ chia sẻ công thức sử dụng bột nếp sẵn. Bạn có thể mua bột nếp này ở cửa hàng. Để bánh mềm dẻo, bạn nên sử dụng bột nếp.
  Để giúp bột nếp mềm dẻo hơn, tôi sẽ sử dụng một loại bột khác. Tôi có một gói bột sắn. Nếu bạn không có bột sắn, bạn có thể dùng bột sắn mai thay thế.
  Tôi cân 130gam bột nếp và 20gam bột sắn. Nếu bạn muốn bánh mềm dẻo hơn, chỉ cần điều chỉnh lượng bột từng loại. Tôi đo 800ml nước phòng.
  Khuấy đều. Vì bột nếp này có mùi không thơm, nên khi khuấy xong, tôi để nó lắng xuống, sau đó tôi lấy đi nước phía trên. Thời gian để bột nghỉ là từ 1-4 giờ.
  Sau 4 giờ, bột đã lắng như vậy, tôi lấy đi bột trên cùng. Đo lượng nước đã bỏ đi, thêm lượng nước sạch bằng như vậy. Tôi đo như vậy, chính xác theo mức đó. Sau đó, tôi dùng nước sạch ở nhiệt độ phòng, lượng nước bằng lượng nước bạn vừa bỏ đi và tiếp tục đổ vào bột. Để làm cho bột đậm đà hơn, tôi thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh dầu ăn. Khuấy đều và để bột lạnh trong khoảng 15-30 phút trước khi nấu chín. Bây giờ tôi sẽ chia sẻ cách làm bột từ gạo.

  Cách làm bột từ gạo

  Tôi sống ở Na Uy, vì vậy dễ nhất là tìm gạo Basmati từ Ấn Độ. Vì khi gạo này nấu chín, nó rất khô và xốp. Đối với các loại bánh truyền thống của Việt Nam, nếu chúng được làm từ gạo, thì càng già gạo càng ngon bánh sẽ trở nên.
  Tôi cân 135gam gạo. Rửa sạch gạo và đặt vào một bát, ngâm nước. Thời gian ngâm tùy thuộc vào nhiệt độ nhà bạn, ở nhà tôi là 23°C, tôi ngâm trong khoảng 6-8 giờ, sau đó gạo mềm và dễ xay.
  Sau 6 giờ, làm ráo nước.
  Sau đó, tôi cho gạo vào máy xay.
  Lượng nước cần đổ vào phụ thuộc vào máy xay của bạn, chỉ cần đủ, nếu bạn đổ quá nhiều, khi xay, hạt gạo sẽ khó nghiền. Đối với máy xay của tôi, tôi sử dụng chức năng làm sinh tố và chỉ xay một lần. Một lần xay mất 30 giây và gạo sẽ đủ mịn. Nếu sau lần xay đầu tiên chưa đủ mịn, chỉ cần xay thêm.
  Đổ bột vào một bát và để nguội khoảng 8-12 giờ. Giống như bạn ngâm bột một lần để giúp bột dẻo hơn. Nếu nhiệt độ nhà bạn quá nóng, hơn 30°C, bạn nên để bát vào tủ lạnh.
  Sau 12 giờ, bột gạo đã lắng như thế này. Lấy đi nước phía trên.
  Sau khi rót nước, tôi cũng thêm 20gam bột sắn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, khuấy đều và để nguội khoảng 15-30 phút trước khi nấu chín. Bây giờ tôi sẽ chuẩn bị nhân thịt. Tôi có 15gam mộc nhĩ, cho nước vào và ngâm nó. Không có thời gian ngâm chính xác, điều quan trọng là mộc nhĩ nở ra. Tôi ngâm mộc nhĩ trong khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch và cắt đầu mộc nhĩ đi.
  Bạn có thể cắt nhỏ nó bằng dao hoặc nhanh hơn, tôi đặt nó vào máy xay và xay vài lần cho đến khi mịn như vậy. Đặt một chảo lên bếp, tôi thêm 2 muỗng canh dầu ăn và 20gam hành tím đã băm. Bật bếp lên lửa cao và chiên hành cho đến khi hành chuyển sang màu vàng nhạt và thơm như vậy. Không nên chiên hành quá chín nếu không sẽ dễ cháy. Tôi cho vào 400gam thịt heo xay. Thịt có nhiều mỡ sẽ làm nhân không bị khô. Chiên ở lửa cao cho đến khi thịt co lại như thế này, sau đó thêm 100ml nước. Thêm nước giúp thịt mềm và không bị khô. Tôi thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 10gam nước mắm và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Nấu cho đến khi toàn bộ nước được hấp thụ vào thịt, nhiệt độ lửa cao để nhanh chóng. Kiểm tra và nếu nước đã hơi ngấm vào thịt như vậy, sau đó cho vào mộc nhĩ đã xay trước đó và thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu. Khuấy đều. Trộn cho đến khi mộc nhĩ chín trong 1 phút, kiểm tra và nếu không còn nước, dầu bắt đầu xuất ra như vậy, nhân của bạn rất thơm, sau đó tắt bếp. Tôi sẽ làm nước mắm pha. Đặt một nồi nhỏ lên bếp, thêm 300ml nước, 30gam đường và đun cho đến khi nước sôi và đường tan. Sau khi kiểm tra đường đã tan và nước sôi, thêm nước mắm. Tôi thêm 35gam. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước mắm tùy thuộc vào độ mặn hoặc nhạt của nó. Tiếp theo, thêm 12gam giấm. Để hỗn hợp sôi lại và sau đó tắt bếp. Bạn đã hoàn thành nước mắm chấm. Bây giờ tôi sẽ bắt đầu nấu bột. Tôi sử dụng một cái đánh trứng như thế này. Nếu bạn không có, hãy sử dụng đũa thay thế. Bật bếp lên lửa cao nhất và khuấy đều. Khuấy cho đến khi bạn thấy dưới bột, nó đã chín và rất trơn trượt. Nhấc lên và nó trông như vậy, ngay lập tức giảm lửa xuống lửa trung bình thấp và khuấy nhanh chóng. Bởi vì bột nhanh chóng đông cứng, nếu bạn khuấy chậm, nó sẽ không mịn. Nó lên đông rất nhanh chóng. Bắt đầu từ khi bột đông cứng, tăng lửa một chút cho đến khi bột sôi, sau đó bột đã chín. Nấu thêm 30 giây đến 1 phút nữa. Bạn có thể thử nếm, nếu bột trong, mềm và thơm, thì tốt. Nếu bạn vẫn cảm thấy bột khô, thì chưa chín hoàn toàn.
  Bởi vì bánh đúc nóng, bạn có thể ăn ngay sau khi nấu, hoặc bạn cũng có thể để nguội, sau đó bột sẽ co lại một chút. Tùy vào sở thích của bạn.
  So sánh hai công thức bột, tôi thấy rằng bột gạo bạn xay sẽ ngon hơn và thơm hơn so với bột nếp sẵn. Khi ăn, múc vào tô, thêm nhân và nước mắm lên trên. Chỉ cần thêm nhiều nước mắm như vậy, nó sẽ rất ngon. Thêm một ít ngò và đặc biệt là hành phi. Nhiều hành phi sẽ làm cho món ăn thêm thơm. Chúc bạn thành công trong việc làm bánh đúc nóng thơm ngon. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận dưới đây hoặc gửi tin nhắn cho tôi. Cảm ơn bạn đã xem video này. Hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo.

  Cách làm Bánh đúc Nóng ngon tuyệt

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *