T5. Th4 18th, 2024

  Bạn đã từng thưởng thức món bánh trôi nước chưa? Món bánh ngọt ngào này có vị ngon dễ gây nghiện, đặc biệt là khi nó được làm từ đậu xanh, mang đến vị béo ngậy và hương thơm đặc trưng. Hãy cùng tôi khám phá cách làm bánh trôi nước đậu xanh kéo vỏ mỏng mịn đúng điệu nhé!

  Cách Nấu Bánh Trôi Nước
  Cách Nấu Bánh Trôi Nước

  Nguyên liệu:

  • 200g bột nếp
  • 150g đậu xanh
  • 100g đường kính
  • Nước cốt dừa
  • 1 chút muối

  Cách làm:

  1. Trước tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị các nguyên liệu. Đậu xanh sau khi ngâm nở, hãy sơ chế nó bằng cách hấp chín hoặc luộc mềm. Sau đó, cho đậu xanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn đến khi không còn cục đậu xanh nào.

  2. Tiếp theo, hãy trộn bột nếp và đậu xanh đã xay nhuyễn với nhau. Trong quá trình trộn, hãy dùng một ít nước cốt dừa để làm cho hỗn hợp không bị quá khô. Khi trộn đều, chúng ta tiếp tục thêm một chút muối vào để tăng thêm vị cho bánh.

  3. Sau khi hoàn thiện hỗn hợp, chúng ta sẽ tiến hành tạo hình cho bánh. Có nhiều cách để làm điều này, bạn có thể dùng tay để tạo thành từng viên nhỏ hoặc dùng khuôn để tạo hình cho bánh trôi. Đảm bảo rằng bánh trôi có vỏ mỏng và mịn để khi ăn sẽ có cảm giác thú vị hơn.

  4. Tiếp theo, chuẩn bị nước sôi trong nồi và thả từng viên bánh trôi vào. Chúng ta nên để nồi lửa nhỏ để tránh bánh trôi bị nứt vỡ. Khi bánh nổi lên mặt nước, đó chính là thời điểm bánh đã chín.

  5. Khi bánh đã chín, hãy tách chúng ra và để ráo nước. Sau đó, trải đều bột nước mía hoặc bột hồng ngoại lên bánh trôi để tránh bánh bị dính lại với nhau.

  6. Cuối cùng, bạn có thể trang trí bánh trôi bằng nước cốt dừa và một ít đường kính. Hãy chú ý làm hương vị của bánh vừa đủ ngọt để không làm cho thực khách chán ngấy.

  Đến đây, món bánh trôi nước đậu xanh kéo vỏ mỏng mịn đúng điệu đã hoàn thành. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi làm món bánh này.

  Cách Làm Bánh Trôi Nước Đậu Xanh Kéo Vỏ Mỏng Mịn Đúng Điệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *