T3. Th3 5th, 2024

Nấu bắp hầm có rất nhiều cách thức, nhưng hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách nấu bắp hầm ngon nhất cho bạn. Bắp hầm dễ chế biến, cho ra một món nước sốt ngon đậm đà và bắp ngô mềm thơm. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách nấu bắp hầm ngon và đơn giản.

Cách Nấu Bắp Hầm
Cách Nấu Bắp Hầm

Lựa chọn bắp ngô tươi ngon

Khi mua bắp ngô, bạn cần chọn những trái bắp tươi ngon. Bắp ngô tươi thường có lớp vỏ màu trắng, ít khi có hột có màu vàng hoặc có lớp vỏ màu đen. Bắp ngô có lớp vỏ màu đen hoặc có điểm đen thường là bắp cũ, không còn tươi ngon. Khi mua bắp ngô, hãy chọn những trái bắp có lớp vỏ màu trắng và không có lớp vỏ màu đen.

Chế biến bắp hầm

Sau khi đã chọn được bắp ngô tươi ngon, bạn cần làm sạch bắp ngô trước khi bắt đầu chế biến. Hãy ngâm bắp ngô trong nước qua đêm để làm sạch và làm mềm bắp ngô. Sau đó, hãy đổ nước và làm sạch bắp ngô thật kỹ.

Tiếp theo, đặt bắp ngô và nếp trong nồi cơm và thêm khoảng 2 lít nước và ít muối. Đậy nắp nồi cơm và đun nấu như nấu cơm bình thường. Khi nồi cơm bắt đầu đun sôi, hãy bật chế độ nấu chín và để nồi cơm tự nấu cho khoảng 50 phút.

Sau khi bắp ngô đã mềm và chín, bạn có thể thêm nước cốt dừa và lá dứa để làm cho món bắp hầm thêm thơm ngon. Nước cốt dừa nên thêm vào cuối quá trình nấu nếu bạn muốn bắp ngô được mềm ngon và hấp dẫn. Hãy nhớ rằng nước cốt dừa dễ hỏng nên nếu không dùng hết, bạn nên để trong tủ lạnh và sử dụng trong thời gian ngắn.

Thưởng thức bắp hầm

Sau khi nấu chín, món bắp hầm có mùi thơm ngon và nước sốt đậm đà. Bạn có thể thêm muối mè nếu thích vị mặn hoặc thêm dừa non nếu muốn món bắp hầm thêm béo ngậy. Khi thưởng thức, bạn cũng có thể trang trí món bắp hầm với hạt lựu và một chút dừa xay. Món bắp hầm thường được ăn khi còn ấm hoặc nguội.

Đây là công thức cách nấu bắp hầm ngon và dễ làm cho mọi người, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo công thức này để nấu bắp hầm cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và thưởng thức món bắp hầm thơm ngon!

Image source: Unsplash

Cách Nấu Bắp Hầm: Món ngon thơm lừng từ ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *