T5. Th11 30th, 2023

Cách làm bột ăn dặm cho bé gồm những gì?

Theo các chuyên viên dinh dưỡng, nguyên tắc vàng cho bé ăn dặm đúng cách là : Ăn từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc, làm quen từng loại thực phẩm, ăn phong phú, chỉ ăn gạo tẻ trắng khi mới khởi đầu, không nêm gia vị trước 1 tuổi. Sang tháng thứ 7-8 mới cho bé tập ăn món ăn hải sản. cách làm bột ăn dặm cho bé Dựa vào những nguyên tắc trên, nguyên vật liệu để xay bột cho bé chỉ cần gạo tẻ truyền thống cuội nguồn, thêm chút gạo nếp tạo độ dẻo là được. Nhiều mẹ thường tích hợp xay bột ăn dặm với nhiều loại hạt như đậu xanh, đậu đen, hạt sen … vì ý niệm rằng càng tích hợp nhiều nguyên vật liệu càng bổ trợ nhiều dưỡng chất và các vitamin thiết yếu cho bé.

Thực tế, với những trẻ dưới 1 tuổi đang trong quá trình tập ăn dặm, việc này sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ. Lý do thời điểm này hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, nhiều chất dinh dưỡng còn chưa hấp thụ tốt sẽ dễ bị đầy hơi và khó tiêu.

Nếu muốn bổ dung dưỡng chất cho bé, mẹ có thêm từng loại rau củ quả mỗi ngày, phong phú thực đơn là cách hài hòa và hợp lý nhất. Trong quy trình nấu bột ăn dặm tuyệt đối không thêm muối.

Lưu ý về bột gạo dùng để chế biến món ăn dặm cho bé

Cách làm bột gạo cho bé ăn dặm tốt nhất là dùng bột gạo xay nhuyễn mịn. Mẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tay chế biến bột gạo cho con rất thuận tiện.

Bên cạnh đó, còn có các loại bột chất lượng đóng gói sẵn, mẹ có thể mua về chuẩn bị món ăn dặm cho con, nếu không có đủ thời gian để tự tay xay bột cho bé.

Thực tế, mẹ cũng không nhất thiết phải sử dụng bột gạo, bởi mẹ cũng hoàn toàn có thể nấu cháo thật nhừ rồi rây nhuyễn. Đây cũng là một “ giải pháp ” mà nhiều mẹ vận dụng sửa chữa thay thế, khi không sử dụng bột khô. cách làm bột gạo cho bé ăn dặm 1

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguyên tắc vàng cho trẻ ăn dặm là:

  • Ăn từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc, từ nhuyễn mịn đến tăng dần độ thô.
  • Làm quen từng loại thực phẩm, ăn đa dạng.
  • Chỉ cho trẻ ăn gạo tẻ trắng khi mới bắt đầu.
  • Không nêm gia vị trước 1 tuổi.
  • Sang tháng thứ 7 – 8 mới cho bé tập ăn hải sản.

Dù mẹ sử dụng bột gạo hay cháo rây nhuyễn thay thế sửa chữa, thì nguyên tắc về việc ăn dặm như trên không hề đổi khác. Hơn thế, khi sử dụng bột gạo để chuẩn bị sẵn sàng món ăn dặm cho bé, mẹ luôn nhớ, nguyên vật liệu để xay bột cho bé chỉ cần gạo tẻ truyền thống cuội nguồn. Nhiều mẹ thường phối hợp xay bột ăn dặm với nhiều loại hạt như đậu xanh, đậu đen, hạt sen … vì nó chứa nhiều dưỡng chất và các vitamin thiết yếu cho bé, điều này khá tốt. Tuy nhiên, các mẹ không nên cho phối hợp liên tục, chỉ cần lượng vừa đủ cho bé yêu. Hơn nữa, khi phối hợp các loại hạt, mẹ cần chú ý quan tâm theo dõi con khi ăn, để phát hiện những loại hạt bé hoàn toàn có thể dễ dị ứng, để vô hiệu khỏi thực đơn của bé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *