T6. Th6 14th, 2024

  Xin chào các bạn yêu thích ẩm thực! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá một món ngon hấp dẫn – Bún Bò Huế. Đây là một món ăn truyền thống của Việt Nam, có hương vị đậm đà, thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn. Bạn đã sẵn sàng chinh phục công thức nấu món này chưa? Hãy cùng theo dõi các bước dưới đây.

  Cách Nấu Bún Bò Huế Có Gói Gia Vị
  Cách Nấu Bún Bò Huế Có Gói Gia Vị

  Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bắp bò khoảng 500gr
  • Xương ông Bò lớn 1.2kg
  • Giò heo, giò khoanh 1.2kg
  • Mắm ruốc Huế 5 muỗng canh/100gr.
  • Sả 1 bó lớn, khoảng 15 cây.
  • Gừng 1 củ lớn 150gr.
  • Hành tím 60gr.
  • Thơm 1/2 trái/200gr
  • Hành tây 2 củ lớn /200gr

  Cách thực hiện

  1. Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa sạch bắp bò, xương ông bò, giò heo và giò khoanh. Đập dập sả, gừng và hành tím. Lưu ý hấm muối để giò heo và bắp bò ráo nước.

  2. Luộc nguyên liệu: Cho xương ông bò vào nồi nước sôi, sau đó thêm bắp bò và giò heo, giò khoanh vào. Đun sôi 1-2 phút và rửa sạch. Vớt giò heo ra khỏi nồi trước. Sau đó, vớt bắp bò ra và rửa sạch. Đợi xương ông bò sôi chút xíu rồi vớt ra và rửa sạch.

  3. Chuẩn bị nước dùng: Nấu nước dùng bằng việc cho xương ông bò, sả và gừng đã đập dập vào nồi nước sôi. Vớt bọt và giảm lửa. Hầm khoảng 2 giờ để nước xương thêm ngọt. Sau đó, cho củ quả vào hầm thêm.

  4. Nấu nước mắm ruốc: Đun nóng mắm ruốc trong một nồi nhỏ, khuấy đều cho đến khi sôi. Tắt bếp và lọc bỏ cặn.

  5. Thực hiện sa tế ớt: Xào sả đã đập dập và hành tím băm nhỏ cho thơm, sau đó thêm ớt bột. Xào nhanh trong một phút và cho dầu vào. Xào thêm 4 muỗng canh dầu cho màu đẹp.

  6. Đắp mỡ: Ướp bắp bò với một số gia vị như hành tím, mắm ruốc, muối và đường. Để thấm trong 30 phút rồi nấu.

  7. Hoàn thiện: Thêm gia vị đã xào vào nồi nước dùng. Nấu thêm 30 phút nữa và vớt giò heo ra. Nêm gia vị cho vừa ăn.

  8. Chuẩn bị bát bún: Luộc bún sơ qua và xếp lên đĩa. Lát mỏng giò heo và thêm chả lá Huế, rau răm, hành tây và sa tế ớt. Đổ nước dùng vào và thưởng thức.

  Bún Bò Huế đã sẵn sàng để thưởng thức. Hương vị thơm ngon và đậm đà sẽ chinh phục mọi thực khách. Hãy thử nấu món này và tận hưởng bữa cơm ngon lành cùng gia đình và bạn bè.

  Cách Nấu Bún Bò Huế

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *