T5. Th4 18th, 2024
  Cách Nấu Bún Mực
  Cách Nấu Bún Mực

  Giới thiệu

  Chào mừng các bạn trở lại với kênh của mình! Bạn có tin rằng bạn có thể tự làm bún mực ngon tại nhà không? Ở video hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức để tự làm mì bún ngon từ những nguyên liệu dễ tìm thấy.

  Cách làm mì bún

  Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị 3 loại bột để làm mì bún: bột gạo, tinh bột nghệ và bột gạo trắng. Khi trộn bột, chúng ta cần thêm một ít muối vào để tạo độ dai cho mì bún.

  Tiếp theo, chúng ta sẽ đun sôi nước và trộn bột vào nước sôi. Sau đó, trộn đều cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, chúng ta sẽ cần nhồi bột cho đến khi nó trở nên mềm mịn.

  Sau khi nhồi bột, chúng ta cần để bột nghỉ trong khoảng 3-4 giờ để bún trở nên dai và thơm ngon hơn.

  Cách nấu nước dùng cho bún quậy

  Bắt đầu bằng việc làm nhân tôm. Chúng ta sẽ xay nhuyễn tôm và thực hiện một số bước khác để làm cho nhân tôm trở nên thơm ngon và dai.

  Sau đó, chúng ta sẽ cần thêm các nguyên liệu khác như mực và thịt bò để làm nước dùng cho bún quậy. Chúng ta sẽ nêm nếm nước dùng với muối, đường và bột nêm để tạo hương vị thú vị.

  Cuối cùng, chúng ta sẽ tổ chức bát bún quậy bằng cách trang trí các thành phần như nhân tôm, mực và thịt bò trên mì bún đã nấu. Khi ăn, hãy trộn đều các thành phần và thưởng thức mì bún quậy thơm ngon.

  Kết luận

  Hy vọng rằng với công thức này, bạn có thể tự làm mì bún và nước dùng cho bún quậy ngon tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi cho mình một tin nhắn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi đến cuối video này. Hẹn gặp lại các bạn ở video tiếp theo!

  Cách làm Bún Mực ngon tuyệt tại nhà

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *