T3. Th12 5th, 2023
    1 kg Sườn thăn hoặc sườn non, các bạn chọn loại sườn nào có tí mỡ để ăn cho mềm không bị khô và cứng nhé .

  • Sườn thăn hoặc sườn non mua về các bạn rửa qua nước lạnh rồi pha nước muối loãng đem ngâm sườn khoảng chừng 1 tiếng cho sạch, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi trụng sơ qua nước sôi, rửa lại bằng nước lạnh lần nữa cho sạch. Đem sườn ướp với ít hạt nêm, mắm, tiêu, hành tím băm, ít bột nghệ ( ướp bột nghệ để sắc tố sườn thêm thích mắt và ăn cũng tốt cho dạ dày ; nhưng nếu bạn nào không thích bột nghệ hoàn toàn có thể bỏ ra nhé ) và vắt một chút ít nước cốt thơm vào ướp cùng ( ướp nước thơm để nấu cho sườn nhanh mềm ), sau đó đem bỏ tủ mát khoảng chừng 30 phút cho sườn ngấm gia vị .
  • Trong lúc chờ sườn thấm gia vị, các bạn đem ngâm nấm hương, mộc nhĩ cho nở và băm nhỏ ; dọc mùng tước vỏ, thái lát và ngâm với nước nước muối loãng khoảng chừng 15 p, sau đó các bạn vắt sạch nước muối và rửa lại rồi chần qua nước sôi ; cà chua, hành tây thái múi cau ; hành tím băm nhỏ ; me đem ngâm nước nóng rồi dằm nát và lọc lấy nước cốt ; hành lá, rau mùi đem thái nhuyển ; thơm cắt miếng mỏng mảnh vừa ăn .
  • Cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho phần sườn đã ướp vào xào tới khi săn thịt lại và có mùi thơm thì đổ nước ngập sườn hầm cho mềm, nhớ vớt bọt trong lúc hầm, khi nào thấy sườn mềm thì vớt ra các bạn nhé.

  • Làm mọc: trộn thịt nạc vai xay và giò sống đã mua cùng với mộc nhĩ, nấm hương, tiêu và các gia vị một ít, đem vo thành từng viên nhỏ vừa ăn, thả các viên này vào nồi nước đang hầm sườn, thấy mọc nổi lên là vớt ra.

  • Chả cá nha trang các bạn đem trụng sơ nước sôi sau đó cắt lát vừa ăn, rồi đem xào sơ lại cho thơm, quan tâm là ít dầu thôi nhé .
  • Lấy một cái nồi khác, cho hành tím băm vào phi cho thơm rồi bỏ hành tây, thơm, cà chua vào xào sơ qua, sau đó đổ nồi nước hầm sườn ở trên vào, châm thêm nước cho đủ dùng, đợi nước sôi lên thì nêm nếm gia vị và đổ nước cốt me vào, nêm lại cho vừa miệng, sau cuối, cho sườn, mọc và dọc mùng vào rồi tắt lửa .
  • Thế là đã xong, cho bún, chả cá vào tô, múc sườn, mọc, dọc mùng, thơm, cà chua và chan nước vào nữa là có một tô bún chả cá sườn nấu chua thơm ngon hết nấc, ăn kèm với rau để thêm phần ngon miệng các bạn nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *