T5. Th2 29th, 2024

Xin chào các bạn yêu thích nấu ăn! Trong tháng 7 và tháng 8 ở Việt Nam, vịt thường được ưa chuộng vì giai đoạn này là lúc vịt ngon nhất trong năm. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách nấu một món ngon dễ dàng từ vịt – Bún Vịt Không Măng.

Cách Nấu Bún Vịt Không Măng
Cách Nấu Bún Vịt Không Măng

Nguyên liệu

  • 1 con vịt tươi (khoảng 2kg)
  • 80g bún khô
  • 100g măng tươi
  • Hành lá và húng quế
  • 1 củ gừng nhỏ

Chuẩn bị

Bắt đầu, chúng ta sẽ chuẩn bị vịt. Loại bỏ các phần không ăn được như cổ và phần da dư thừa. Kiểm tra kỹ càng để không có phần cục tật nào còn lại. Rửa sạch vịt và xát muối để làm sạch da. Đối với vịt mua tại siêu thị, không cần phải rửa bằng gừng và rượu như thông thường. Vịt này được chọn vài ngày trước mỡ lông nên không có mùi hôi và sạch sẽ.

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm nước chấm. Pha trộn đường, nước mắm, giấm, và nước cốt chanh với tỉ lệ phù hợp. Nếu bạn muốn ăn với cơm, có thể bỏ đường ra khỏi nước chấm.

Quá trình nấu

Bắt đầu luộc vịt bằng cách đun nước sôi và cho vịt vào nồi. Luộc trong khoảng 15 phút và sau đó tắt bếp, đậy vung để tiếp tục luộc trong nửa tiếng. Trong thời gian này, chúng ta hãy luộc măng hai lần để loại bỏ độc tố.

Sau khi vịt đã được luộc, chúng ta sẽ bắt đầu xào măng. Trước tiên, hãy xào măng với mỡ đã hớt từ vịt để tăng thêm hương vị. Thái mỏng gừng để pha nước chấm.

Hoàn thiện

Cuối cùng, chúng ta sẽ cho măng vào nước luộc và nêm nếm gia vị. Thêm một ít bột nêm để tăng độ đậm đà. Đun nhỏ lửa một lúc để gia vị thấm vào măng.

Chuẩn bị bún: ngâm bún trong nước lã cho đến khi nở bọt, sau đó hớt bỏ bọt để được sạch. Đậy vung và đun nhỏ lửa khoảng 15 phút.

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần chế biến bún và thưởng thức món ngon. Bún mềm, măng giòn, nước dùng béo ngậy và thơm phảng phất hương hành tươi. Bạn có thể thêm hành lá và húng quế để tăng thêm hương vị.

Chúc các bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng! Hãy tiếp tục theo dõi kênh của chúng tôi để cùng nhau khám phá các món ăn thú vị khác. Cảm ơn và hẹn gặp lại!

Cách Nấu Bún Vịt Không Măng – Một Món Ăn Đơn Giản Nhưng Rất Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *