CN. Th3 3rd, 2024

Bạn đã từng thử món cá mè chưa? Cá mè là một loại cá phổ biến, giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Tuy nhiên, một điều khiến nhiều người e ngại khi nấu cá mè chính là mùi tanh khó chịu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách khử tanh cá mè một cách đơn giản và dễ dàng.

Cách Nấu Cá Mè Ngon
Cách Nấu Cá Mè Ngon

Cách Khử Tanh Cá Mè

Để khử tanh cá mè, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Cá mè tươi: 1 con
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Bước 1: Chuẩn bị cá mè

Trước khi chế biến, hãy làm sạch cá mè bằng cách gọt vảy và lột da. Rửa cá kỹ dưới nước lạnh và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Ngâm cá mè trong nước muối

Cho cá mè đã chuẩn bị vào một tô lớn, rồi rải muối lên từng miếng cá. Trộn đều cá với muối và để ngâm trong vòng 10-15 phút. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của cá mè.

Bước 3: Hấp cá mè

Sau khi cá mè đã ngâm muối, hãy chuẩn bị nồi hấp sẵn. Bạn có thể chia thành từng phần nhỏ để hấp dễ dàng hơn. Trên mỗi miếng cá, bạn hãy rắc lên một ít gừng và hành tím đã thái nhỏ. Tiếp theo, cho cá vào nồi hấp và chế độ hấp khoảng 15-20 phút.

Bước 4: Chuẩn bị nước mắm chấm

Trong lúc cá đang hấp, bạn có thể chuẩn bị nước mắm chấm để thưởng thức cùng. Trộn đều nước mắm, đường và bột ngọt với nhau, sau đó thêm chút nước để làm mượt. Nếu bạn thích vị chua ngọt, có thể thêm một ít chanh và tỏi băm nhuyễn vào.

Bước 5: Thưởng thức cá mè

Sau khi cá đã hấp chín, bạn có thể dùng cây xương để kiểm tra xem cá đã chín hay chưa. Nếu xương dễ tách ra, có nghĩa là cá đã chín. Cuối cùng, hãy trình bày cá mè hấp lên đĩa và tẩm nước mắm chấm đã chuẩn bị trước đó.

Cuối cùng, hãy thưởng thức món cá mè hấp ngon lành cùng gia đình và bạn bè. Đây chắc chắn là một món ăn vừa ngon, lại giàu dinh dưỡng mà bạn không thể bỏ qua.

Nếu bạn cần thêm hướng dẫn chi tiết, hãy xem video dưới đây và đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng cùng cá mè!

Cách Khử Tanh Cá Mè – Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Mè Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *