T5. Th2 29th, 2024
Cách Nấu Canh Gà Gừng
Cách Nấu Canh Gà Gừng

Cách nấu canh gà gừng đơn giản và thơm ngon

Canh gà gừng là một món ăn truyền thống vô cùng phổ biến và ngon miệng. Với cách nấu đơn giản, bạn có thể tạo ra một nồi canh ngon tuyệt chỉ trong thời gian ngắn. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu canh gà gừng ngon như ngoài hàng nhé!

Nguyên liệu

 • 1 nửa con gà ta
 • 1 củ tỏi
 • 1 củ hành tím
 • Chục cái lá chanh
 • 1 quả trứng gà
 • 2 củ sả
 • Bột rang muối

Cách nấu canh gà gừng

 1. Chuẩn bị: Đầu tiên, chúng ta sẽ ướp gà. Trước khi chiên, hãy ướp gà trong một hỗn hợp gia vị gồm 1/2 thìa bột ngọt, 1/3 thìa muối, 1/3 thìa hạt nêm, 1/3 thìa hạt tiêu và lòng đỏ trứng gà trong khoảng 30 phút để thịt gà thấm đều.

 2. Chuẩn bị gia vị: Trong khi ướp gà, chúng ta sẽ chuẩn bị các gia vị khác. Đập dập và sắc nhỏ sả, thái nhỏ lá chanh, củ hành tím và tỏi.

 3. Chiên gia vị: Đun nóng dầu ăn trong một chiếc chảo sâu. Đầu tiên, chiên sả để lấy mùi thơm cho dầu. Sau đó, chiên hành tỏi cho đến khi vàng và cảm nhận mùi thơm.

 4. Chiên gà: Tiếp theo, chúng ta sẽ chiên thịt gà. Khi thịt gà đã chiên vàng, hãy vớt ra khỏi chảo.

 5. Kết hợp gia vị: Trên chảo vẫn còn dầu hấp thụ các mùi vị từ sả, tỏi và hành. Hãy cho thịt gà vào chảo và đảo đều để gia vị thấm đều vào thịt.

 6. Thêm bột rang muối: Cuối cùng, thêm 3 thìa bột rang muối vào thịt gà và đảo đều để món canh có mùi và hương thơm đặc trưng.

 7. Thưởng thức: Thịt gà chiên được thấm đầy đủ hương vị và màu sắc hấp dẫn. Khi tái tạo lại món ăn này tại nhà, bạn có thể thưởng thức canh gà cùng với tương ớt hoặc muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị.

Đây là một món canh gà gừng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Đảm bảo rằng món canh của bạn sẽ không kém phần hấp dẫn và ngon miệng như ngoài hàng. Hãy thử và trải nghiệm hương vị tuyệt vời của canh gà gừng!

Cách Nấu Canh Gà Gừng Đơn Giản và Thơm Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *