T2. Th10 2nd, 2023

Cách nấu canh rau bí cà chua rất đơn giản, món canh này sẽ mang đến hương vị thơm ngon cùng lượng dinh dưỡng dồi dào cho gia đình.

Rau bí chứa nhiều giá trị trong đông y, là một loại rau ngon và thanh mát. Cách nấu canh rau bí cà chua sẽ giúp bạn có món canh đơn thuần nhưng ngon miệng đấy. Từ nguyên vật liệu đến cách nấu đều thuận tiện, chọn món này cho thời điểm ngày hôm nay bạn nhé ! Nguyên liệu nấu canh rau bí

ADVERTISEMENT

Rau bí : 1 bó Cà chua : 2 trái Tỏi : 3 tép Hạt nêm : 2 muỗng canh Dầu ăn : 1 muỗng canh Cách nấu canh rau bí Bước 1. Sơ chế nguyên vật liệu Tỏi băm nhuyễn

Video đang HOT

Cà chua thái miếng vuông. Rau bí tướt phần cọng, cắt khúc.

Cách nấu canh rau bí cà chua vị thanh mát ngon - Hình 1 ADVERTISEMENT
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Nấu canh rau bí Bắc nồi lên nhà bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Cho cà chua, rau bí vào xào săn lại.

Cách nấu canh rau bí cà chua vị thanh mát ngon - Hình 2
Xào cà chua rau bí

Cho nước lọc vô sống lưng nồi, nấu sôi. Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, nấu thêm vài phút cho canh đậm đà rồi tắt nhà bếp.

Cách nấu canh rau bí cà chua vị thanh mát ngon - Hình 3
Canh rau bí cà chua

ADVERTISEMENT Cách nấu canh bí cà chua thật đơn thuần đúng không nào, món ăn này tuy thanh đạm nhưng không cho nên vì thế mà lại không ngon đâu nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc với cách nấu canh bí cà chua và ngon miệng ! Theo Nauankhongkho

Cách làm mực xào thơm cà cả nhà thích thú

Cách làm mực xào thơm cà là một cách xào mực phổ biến rất được yêu thích. Đúng với cái tên món ăn này gồm có 3 nguyên liệu chính là mực, thơm và cà chua.

Mực xào là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Vừa có hải sản, vừa có rau quả, cách làm mực xào thơm cà chính là bí quyết xào mực mang đến vị ngon khó cưỡng. Chính cái chua đặc biệt của thơm cà, mùi của rau cần và mực dai dai đã tạo nên hương vị quyến luyến, nấu ngay món này thôi bạn nhé.

Nguyên liệu làm mực xào thơm cà Mực : 1 kg Thơm : trái Cà chua : 3 quả Rau cần : 20 g Tỏi : 3 tép Hạt nêm : 1 muỗng canh Nước mắm : 1 muỗng cafe Bột ngọt : muỗng cafe ADVERTISEMENT Dầu ăn : 1 muỗng canh Cách làm mực xào thơm cà chua Bước 1. Sơ chế nguyên vật liệu Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn, mực nhỏ thái khoanh còn mực lớn thì khứa vài đường chéo để giúp món ăn thích mắt. Tỏi băm nhuyễn. Rau cần thái khúc. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Cà chua thái múi cau.

Cách làm mực xào thơm cà cả nhà thích thú - Hình 1 ADVERTISEMENT
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Xào mực với thơm cà Bắc chảo lên nhà bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Cho mực vào xào săn lại. Cho thơm, cà chua vô xào mềm. Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, muỗng cafe bột ngọt. Cho rau cần vào, xào thêm vài phút cho rau mềm thì tắt nhà bếp.

Cách làm mực xào thơm cà cả nhà thích thú - Hình 2
Cho cần tây vào

Cách làm mực xào thơm cà cả nhà thích thú - Hình 3
Mực xào thơm cà

ADVERTISEMENT Cách làm mực xào thơm cà như thế là xong, nếu thích ăn cay bạn cho thêm vài lát ớt, khi ăn cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm và đừng quên chấm nước tương để món ăn đậm đà hơn nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc với cách làm mực xào thơm cà và ngon miệng ! Theo Nauankhongkho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *