T6. Th6 14th, 2024

  Rau củ là một nguồn dinh dưỡng phong phú và rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Trong số đó, củ sắn là một loại củ dân giã quen thuộc của tất cả chúng ta. Chúng có vị ngọt thanh thơm ngon, rất dễ tìm và rất rẻ. Củ sắn không chỉ được dùng như một món trái cây ăn sống phổ biến mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng cho bữa cơm hàng ngày.

  Cách Nấu Canh Rau Củ
  Cách Nấu Canh Rau Củ

  Cách làm canh rau củ sắn

  Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Củ sắn
  • Củ cà rốt nhỏ
  • Ngò rí
  • Một muỗng canh mỡ xô để nêm canh

  Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế những nguyên liệu này. Đối với củ sắn, chúng ta chỉ cần lột bỏ vỏ rửa sạch, ngâm qua với nước muối một chút rồi chế biến ngay.

  Sau đó, chúng ta cắt củ sắn thành từng miếng vừa ăn. Với cà rốt, chúng ta sẽ đi xắt thành từng khúc có độ dày khoảng nửa cm.

  Tiếp theo, chúng ta sẽ đi xào những nguyên liệu đã sơ chế. Đầu tiên, chúng ta cho một ít dầu ăn vào một cái nồi nhỏ và chờ cho dầu nóng một chút. Sau đó, chúng ta cho cà rốt vào và xào trong khoảng một phút để cho cà rốt tái màu. Tiếp theo, chúng ta cho củ sắn vào và xào một chút cho đến khi củ sắn cảm thấy hơi mềm.

  Khi củ sắn đã chín, chúng ta tiếp tục đổ nước vào. Số lượng nước cần nấu canh tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân. Chúng ta có thể cho nhiều nước hơn một chút hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị.

  Tiếp theo, chúng ta đậy nắp lại và nấu khoảng 10 phút cho nguyên liệu chín đều. Sau đó, chúng ta mở nắp ra và kiểm tra thử. Nếu rau củ đã chín, chúng ta có thể tắt bếp.

  Cuối cùng, chúng ta nêm nếm canh cho vừa khẩu vị. Chúng ta có thể dùng muối Hồng hoặc m xô để nêm món canh này. Có thể thêm một ít ngò rí lên trên để làm cho món canh thêm thơm ngon và hấp dẫn.

  Chúc quý vị thưởng thức món canh rau củ sắn ngon miệng và bổ dưỡng. Nếu muốn thêm độ ngon miệng, quý vị có thể thêm một chút miso vào canh để làm cho nước canh thêm bổ dưỡng.

  Cách nấu canh rau củ ngon miệng và bổ dưỡng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *