T7. Th12 2nd, 2023
Có trăn rồi nhưng không biết cách nấu cao trăn thế nào, vậy làm thế nào để nấu được cao trăn, nấu cao trăn có khó không ? Ở bài viết này chúng tôi sẽ trình làng tới các bạn điều đó .

Có 2 cách nấu cao trăn đó là nấu xương cao trăn vào nấu cao trăn toàn tính. Tùy vào mục đích sử dụng của từng người mà mình chọn cách thức nào để nấu cao sao cho đạt được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Đang xem: Cách nấu cao rắn hổ mang chúa

Cao xương trăn có tác dụng: Bồi bổ xương khớp, mạnh gân xương dùng được cho cả nam giới và nữa giới.

Cao trăn toàn tính: Dùng bồi bổ, tăng cường sức khỏe, tăng cân, điều trị đau nhức xương khớp (Lưu Nam giới đang trong độ tuổi sinh sản thì không nên dùng cao trăn toàn tính vì có thể gây liệt dương).

Tham khảo bài viết: Bị liệt dương vĩnh viễn do dùng cao trăn toàn tính

*
TRĂN MẮT VÕNG
*
Chế biến trước khi nấu cao trăn

Mục lục hiện 1. Cách nấu cao trăn 2. Tiến hành nấu cao 3. Kinh nghiệm khi nấu cao trăn

Cách nấu cao trăn

Chế biến trước khi nấu cao trăn: Trăn trước khi nấu cao cần được lột bỏ da, bỏ mỡ (Không nấu da và mỡ bởi da trăn có vẩy sẽ làm ảnh hưởng tới cao, không lấy mỡ trăn do mỡ không tan trong cao, nếu nấu cả mỡ cao trăn không để được lâu, thậm chí sẽ bị thối).

Mỡ trăn giữ lại để cô mỡ làm thuốc điều trị bỏng và triệt lông .

Tiến hành nấu cao

Cách nấu cao trăn toàn tính

Nấu cao chia ra làm 2 quy trình là nấu cao và cô cao .

a) Nấu cao:

Thịt trăn trước khi nấu cần được cắt ra thành từng đoạn ngắn, bỏ vào nồi nấu, đổ nước vào nồi. Lấy quả đu đủ xanh, khía vào quả để lấy nhựa giúp cao tróng nhừ .
Xem thêm : Cách Làm Món Phở Cuốn Tôm Thịt, Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
Tiến hành đun sôi nồi cao trong thời hạn khoảng chừng 24 đến 30 tiếng, vớt bã trăn ( Bã gồm xương trăn ta đem nướng cháy xem rồi liên tục lấy bã đun nước thứ 2 trong thời hạn 24 tiếng để lấy nước 2, nước 2 này đem đổ vào nước 1 để cô thành cao ) .
b ) Cô cao :
Dung dịch cao trăn ta đem cô cho tới khi cạn thì thôi. Quá trình cô cao nên dùng chảo miệng rộng để cô, quy trình cô cao cần đun nhỏ lửa và quyấy đều liên tục, nếu không cao sẽ bị cháy ngay .
Sau khi cao đã cạn ( Có độ dẻo vừa phải ) đem đổ cao ra khuôn, để nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem đóng gói .

Tỷ lệ nấu cao trăn: Cứ 10kg thịt trăn ta được 1kg cao trăn.

2. Nấu cao xương trăn.

Xem thêm : Thực Phẩm Tốt Cho Mắt Khô – Những Thực Phẩm Hạn Chế Là Gì

Cách nấu cao xương trăn tương tự như trên, chỉ khác cần lọc toàn bộ thịt trăn ra trước khi nấu cao. Thời gian nấu cao xương trăn lâu hơn thời gian nấu cao trăn toàn tính, thường kéo dài khoảng 48 tiếng thì xương trăn mới dã ra thành dạng bột.

Kinh nghiệm khi nấu cao trăn

Khi nấu cao trăn nhất nhất phải vô hiệu mỡQuá trình cô cao phải quyấy liên tục nếu không cao trăn sẽ bị cháy. Mẹo : Để rút ngắn thời hạn nấu cao nên cho thêm chút nhựa đu đủ xanhĐể dữ gìn và bảo vệ cao được lâu và cao cứng hơn nên cho ít vôi củ cùng cao vào thùng xốp khoảng chừng 1 ngàyNếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy san sẻ trên Facebook cho người thân trong gia đình và bè bạn mình biết nhé. Cảm ơn bạn !

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *