T2. Th12 4th, 2023
Nấu cháo cho con ăn dặm, hiển nhiên rằng chẳng mẹ nào sợ cực mà sợ nhất là thừa mứa ra do quy trình tiến độ này bé ăn không nhiều. Nhiều mẹ từng than vãn rằng mỗi lần nấu, họ phải nấu cả nồi và khi con ăn không hết, họ phải là người ăn hoặc quá ngán thì đành phải đổ bỏ. Như vậy thì quá phí phạm phải không nào ? Chính cho nên vì thế, nếu bạn đang có con trong tuổi ăn dặm hoặc sắp bước vào tuổi ăn dặm, mẹ nhất thiết phải biết cách nấu cháo này vì nó sẽ giúp mẹ không phải phung phí đổ bỏ thức ăn đi nữa, mà còn đỡ khó khăn vất vả hơn đấy .

Để nấu cháo bằng cách này, mẹ cần phải chuẩn bị sẵn sàng nồi cơm điện và một chiếc chén, hoặc cốc sứ chịu nhiệt tốt. Đầu tiên, mẹ vo gạo sạch, sau đó cho vào cốc hoặc chén đã chuẩn bị sẵn sàng. Tiếp theo, đổ lượng nước vừa đủ ( ở bé mới tập ăn dặm, tỉ lệ gạo với nước thường là 1 : 10 ). Bạn hoàn toàn có thể để cháo trên vỉ nhựa kèm theo nồi cơm điện, bên dưới đổ nước vào nồi, hoặc nếu không có vỉ hấp, bạn hoàn toàn có thể nấu chén cháo của bé cùng với lúc nấu cơm cho mái ấm gia đình. Lưu ý rằng chén hoặc cốc nên nằm trên lớp gạo nấu cơm cho nhà, không được chạm đáy nồi. Kế tiếp cắm điện và bấm nút .

Nau chao an dam 1

Chén hoặc cốc nên nằm trên lớp gạo nấu cơm cho nhà, không được chạm đáy nồi. ( Ảnh : Internet )

Nếu nấu cùng lúc với cơm của gia đình, sau khi cơm chín, bếp chuyển qua chế độ “warm”, mẹ để thêm khoảng 20 phút nước, còn nếu không nấu cơm mà dùng vỉ nhựa, sau 30 phút mẹ chuyển nồi qua chế độ “warm”, sau đó để thêm 15 phút nữa. Chỉ như vậy thôi là mẹ đã nấu xong lượng cháo vừa đủ cho bé ăn theo từng bữa rồi đó.Nếu nấu cùng lúc với cơm của mái ấm gia đình, sau khi cơm chín, nhà bếp chuyển qua chính sách ” warm “, mẹ để thêm khoảng chừng 20 phút nước, còn nếu không nấu cơm mà dùng vỉ nhựa, sau 30 phút mẹ chuyển nồi qua chính sách ” warm “, sau đó để thêm 15 phút nữa. Chỉ như vậy thôi là mẹ đã nấu xong lượng cháo vừa đủ cho bé ăn theo từng bữa rồi đó .

Nau chao an dam 2

Chỉ như vậy thôi là mẹ đã nấu xong lượng cháo vừa đủ cho bé ăn theo từng bữa rồi đó. ( Ảnh : Internet )

Còn một cách khác để nấu cháo cũng rất đơn giản, tiện lợi và dã chiến, được áp dụng từ rất lâu. Đó là bình thủy đựng nước cỡ nhỏ. Đơn giản lắm nhé, tối hôm trước, mẹ vo sạch gạo, để ráo nước rồi cho vào bình thủy. Lưu ý là gạo chỉ nên chiếm khoảng 1/4 bình thôi nha và bình nên là bình dạng tròn, cổ rộng, dễ vệ sinh và lấy cháo ra. Sau đó, đun nước sôi thật sôi rồi đổ vào bình thủy theo tỉ lệ 1:10 như cách trên. Mẹ nhớ là không nên đổ đầy nước vào gạo còn nở ra nữa nhé. Tiếp theo, đậy kín nắp rồi để qua đêm. Sáng hôm sau ngủ dậy là bé cưng của mẹ đã có cháo thơm ngon rồi đấy, mẹ chỉ cần cho thức ăn vào cháo là đã có thể dùng ngay rồi.Còn một cách khác để nấu cháo cũng rất đơn thuần, tiện nghi và dã chiến, được vận dụng từ rất lâu. Đó là bình thủy đựng nước cỡ nhỏ. Đơn giản lắm nhé, tối hôm trước, mẹ vo sạch gạo, để ráo nước rồi cho vào bình thủy. Lưu ý là gạo chỉ nên chiếm khoảng chừng 1/4 bình thôi nha và bình nên là bình dạng tròn, cổ rộng, dễ vệ sinh và lấy cháo ra. Sau đó, đun nước sôi thật sôi rồi đổ vào bình thủy theo tỉ lệ 1 : 10 như cách trên. Mẹ nhớ là không nên đổ đầy nước vào gạo còn nở ra nữa nhé. Tiếp theo, đậy kín nắp rồi để qua đêm. Sáng hôm sau ngủ dậy là bé cưng của mẹ đã có cháo thơm ngon rồi đấy, mẹ chỉ cần cho thức ăn vào cháo là đã hoàn toàn có thể dùng ngay rồi .

Mẹ cũng cần chú ý quan tâm tỉ lệ gạo và nước để nấu cháo cho bé, tùy theo từng độ tuổi nhé .

– Từ 5 đến 6 tháng tuổi : 1 gạo – 10 nước– Từ 7 đến 8 tháng tuổi : 1 gạo – 7 nước– Từ 9 đến 11 tháng tuổi : 1 gạo – 5 nước

Chúc mẹ thành công nha .

( Nguồn : Tổng hợp )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *