T3. Th9 26th, 2023

Trộn sữa bột vào cháo cho bé – mẹ cần lưu ý!

Nhiều mẹ áp dụng cách trộn thêm sữa bột vào cháo cho bé ăn dặm để tăng lượng sữa bé dùng được trong ngày. Nhưng các mẹ cần lưu ý vài điểm để tránh gây tác động xấu đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng cùng sức khỏe của bé nhé!

1Chỉ nên áp dụng khi bé đã đủ tuổi ăn dặm và không chịu bú sữa

– Nếu đã chọn cách trộn sữa bột vào cháo, tất yếu mẹ chỉ nên vận dụng khi bé đã đủ tuổi ăn dặm, khi hệ tiêu hóa của bé đã tăng trưởng đủ tốt để tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng qua thực phẩm khác ngoài sữa .
– Nhưng mẹ nên nhớ, chỉ nên trộn sữa bột vào cháo cho bé trường hợp bé nhất quyết phủ nhận uống sữa công thức pha theo hướng dẫn hoặc uống được lượng sữa quá ít theo chuẩn nhu yếu .
– Với sữa bột, chỉ được pha theo đúng chuẩn hướng dẫn từ đơn vị sản xuất mới bảo đảm an toàn cao nhất và giúp bé hấp thu tốt nhất dưỡng chất ( nhất là với các bé dưới 6 tháng tuổi ) .

Chỉ nên pha sữa bột vào cháo khi bé không chịu uống hoặc uống được quá ít sữa

Chỉ nên pha sữa bột vào cháo khi bé không chịu uống hoặc uống được quá ít sữa

2Không nên áp dụng thường xuyên

– Cháo ăn dặm của bé mẹ pha thêm sữa bột hẳn sẽ làm đổi khác không ít về mùi vị, tăng thêm về vị ngọt và độ béo ngậy của cháo, và bé hoàn toàn có thể thích hoặc không .
– Mẹ chỉ nên vận dụng thi thoảng hoặc dùng cho những loại thực phẩm cảm thấy thích hợp ( như ngũ cốc xay nhuyễn, hay các loại súp bí đỏ hoặc khoai tây nghiền … ) để tránh làm bé ngán hay khiến chén cháo quá nhiều nguồn năng lượng làm bé khó tiêu .

Không lạm dụng và chỉ trộn sữa bột vào các thực phẩm thích hợp để bé ăn ngon miệng

Không lạm dụng và chỉ trộn sữa bột vào các thực phẩm thích hợp để bé ăn ngon miệng

3Trộn sữa bột vào cháo đúng cách

Để trộn sữa vào cháo hay bột ăn dặm cho bé, mẹ quan tâm cách làm :

– Cháo hoặc bột vẫn nấu (pha) như bình thường. Sau đó trộn thêm sữa bột vào khi cháo đã nguội đến nhiệt độ thích hợp để pha sữa (khoảng 40 độ) để không ảnh hưởng đến chất lượng của sữa.

– Mẹ trộn thêm sữa bột vào trong cháo chứ không phải pha sữa theo công thức rồi mới đổ vào cháo nhé. Sau khi ăn mẹ hoàn toàn có thể cho bé uống bổ trợ thêm nước .

Mẹ hãy nấu cháo như bình thường, đợi cháo còn hơi ấm rồi trộn bột sữa vào

Mẹ hãy nấu cháo như thông thường, đợi cháo còn hơi ấm rồi trộn bột sữa vào

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

4Kiên trì việc tập cho bé uống sữa công thức pha đúng chuẩn

Mẹ đừng lạm dụng việc trộn sữa bột vào cháo cho bé mà bỏ quên luôn việc tập cho bé uống sữa công thức pha đúng chuẩn nhé. Trước hết vì quyền lợi dinh dưỡng và sức khỏe thể chất của bé, sau là để bé được tận thưởng vị ngon của thức ăn ( không pha thêm sữa ) giúp bé ăn ngon và nhiều hơn .

Trộn sữa bột vào cháo, mẹ đừng bỏ quên việc tập cho bé ăn sữa pha đúng chuẩn

Trộn sữa bột vào cháo, mẹ đừng bỏ quên việc tập cho bé ăn sữa pha đúng chuẩn

Như vậy việc thêm sữa bột vào cháo cho bé chỉ là cách làm bất đắc dĩ thôi các mẹ nhé. Để con yêu lớn khôn và khỏe mạnh, mẹ hãy nỗ lực từng ngày dù khó khăn ngay từ việc cho bé uống sữa và ăn dặm. Mẹ có thể tham khảo sữa Similac 1 cho trẻ từ 0 – 6 tháng nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *