T2. Th12 4th, 2023
Cháo trắng chỉ được nấu từ 2 nguyên vật liệu chính là gạo và nước, thêm chút gia vị mắm muối, rau hành ngò, tía tô, … là hoàn toàn có thể dùng được ngay .Nội dung chính

  • Nguyên liệu nấu cháo gồm có
  • Cách nấu cháo trắng ngon
  • 1. Cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện
  • 2. Cách nấu cháo trắng bằng bếp ga
  • 3. Cách nấu cháo trắng cho bé
  • 4. Cách nấu cháo trắng lá dứa
  • Video liên quan

Nguyên liệu nấu cháo gồm có

– Gạo tẻ : 200 g

– Gạo nếp: 100g

– Gia vị : Muối, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu xay, đường
– Rau gia vị : Hành, ngò, tía tô

Cách nấu cháo trắng ngon

1. Cách nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

– Đổ gạo vào chảo, đặt lên nhà bếp rang thơm hơi ngả màu vàng nhạt rồi đổ vào nồi cơm điện. Đổ lượng nước nhiều gấp 4 lần gạo sau đó đậy vung, bật nút nấu ( cooking ). Rang gạo sẽ giúp cháo nhanh nhừ và thơm hơn .

Gạo rang thơm hơi ngả vàng
– Khi thấy lượng nước bốc hơi từ nồi cơm điện, bạn mở vung, dùng đũa khuấy đều lên để cháo không bị vón cục sau đó đậy vung lại, liên tục nâu. Để cháo không bị tràn ra ngoài, kê ngang chiếc đũa giữa nồi rồi đậy vung. Hơi thoát ra, cháo sẽ không bị tràn .
– Nấu đến khi lượng nước trong nồi nấu chỉ còn gấp đôi so với gạo, hạt gạo cũng đã nở gần hết thì dùng đũa khuấy đều lên rồi đậy vung lại. Chuyển nút sang chính sách đung nóng ( warm ) để ninh nhừ cháo. 3 đến 5 phút lại khuấy lại cháo một lần cho cháo chín đều, không khê đáy nồi .
– Khi cháo gần chín, cho thêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe bột ngọt rồi khuấy đều .
– Cháo chín, hạt gạo nở bung hết cỡ, đặc sánh. Múc cháo ra tô, rắc chút hạt tiêu xay, hành lá, ngò, tía tô thái nhỏ lên trên rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức. Cháo nóng, múc vòng quanh miệng bát, ăn từ từ kẻo bỏng .

Nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện

2. Cách nấu cháo trắng bằng bếp ga

Đối với nấu cháo trắng bằng bếp gas, thì nên chọn nồi đế dày để cháo ninh nhừ mà không bị khê đáy nồi .
– Gạo vo qua với nước để vô hiệu bụi bẩn .
– Đặt nồi lên nhà bếp, đổ gạo vào nồi sau đó đổ 1,2 lít nước vào. Đậy vung, bật nhà bếp đun nhỏ lửa. Đun được 20 phút thì mở vung, dùng đũa khuấy đều gạo lên để không bị khê sau đó đậy vung lại, đun tiếp .
– Đến khi cháo lăn tăn sôi, bạn hơi hé vung ra để cháo không bị trào ra ngoài. Nồi cháo sôi thì vặn nhà bếp nhỏ hết cỡ, đến khi gần cạn nước thì đậy vung lại rồi tắt nhà bếp, để ủ cháo trong 1 tiếng .
– Sau 1 tiếng, bật nhà bếp vặn nhỏ lửa ninh nhừ trong 1 tiếng và 10 – 15 phút lại mở ra khuấy đều sát đáy, để cháo chín nhừ, đặc sánh .
– Cháo chín nhừ thì cho gia vị rồi nếm vừa miệng sau đó tắt nhà bếp. Rắc hành ngò vào rồi ăn nóng .

Nấu cháo trắng bằng bếp gas dùng nồi đế dày

3. Cách nấu cháo trắng cho bé

– Vo gạo qua với nước, để ráo khoảng chừng 15 phút .
– Đặt nồi lên nhà bếp, đổ lượng nước gấp 5 lần gạo sau đó đun sôi già lên thì đổ gạo vào. Đổ từ từ không nước nóng bắn ra sẽ làm bạn bị bỏng .

– Bật lửa to, đun sôi gạo đến khi bọt cháo phì lên miệng vung thì mở vung ra, dùng đũa khuấy đều lên sau đó vặn nhỏ lửa hết cỡ. Ninh tiếp trong 30 phút thì tắt bếp, để nguyên trong 1 tiếng thì bật bếp, vặn nhỏ lửa, ninh nhừ cháo.

– Cháo nở bung, đặc sánh mịn là đạt, tắt nhà bếp, múc ra bát để nguội rồi cho bé ăn .

Cháo trắng nấu cho bé
Đối với cháo trắng nấu cho bé thì không nên thêm gia vị, hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thành xong, thêm gia vị sẽ làm gánh nặng cho cỗ máy tiêu hóa của bé .

4. Cách nấu cháo trắng lá dứa

– Lá dứa rửa sạch, cắt khúc cho vào máy xay, cho thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Đổ ra rây lọc, lọc lấy nước cốt .
– Gạo vo qua nước cho sạch bụi bẩn .
– Đổ 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi thì đổ gạo vào khuấy đều. Đậy vung, đun nhỏ lửa đến khi sôi lại thì dùng đũa khuấy đều. Đun sôi lại thì tắt nhà bếp, để ủ trong 1 tiếng
– Bật nhà bếp, đun sôi lại nồi cháo rồi đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều lên. Vặn nhỏ lửa ninh đến khi cháo chín nhừ thì thêm gia vị rồi tắt nhà bếp. Cháo chín có màu xanh thích mắt và hương thơm tự nhiên .

Cháo trắng lá dứa xanh mát tự nhiên

Bảo quản cháo trắng

Cháo trắng nấu xong nếu chưa dùng hết hoàn toàn có thể cho vào tô đậy nắp kín cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản tối đa trong 1 ngày. Nên sử dụng trong vòng 8 tiếng sau khi nấu xong là tốt nhất .
Cách nấu cháo trắng từ cơmCách nấu cháo trắng từ cơmCách nấu cháo trắng từ cơmMời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

4/5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-nau-chao-trang-tuy-don-gian-nhung-ngon-bat-ng…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-nau-chao-trang-tuy-don-gian-nhung-ngon-bat-ngo-d248566.html
Cách nấu cháo trắng từ cơmCách nấu cháo sườn tuyệt đơn thuần tại nhà

Cháo sườn ngon ngọt được nấu từ nước hầm sườn lợn vị ngọt tự nhiên, bổ dưỡng rất tốt nếu như dành cho người ốm, stress chán ăn hoặc giải cảm. Cách …

Bấm xem >>

Theo Hường Cao ( Tổng hợp, Ảnh : Internet ) ( Khám phá )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *