T4. Th9 27th, 2023

Nếu bạn đam mê ẩm thực, đừng bỏ qua chè đậu đỏ khi đến với Đà Lạt, món ăn này sẽ góp phần làm phong phú hơn trải nghiệm của bạn về thành phố mộng mơ này.

Chè đậu đỏ Đà Lạt

Tại sao gọi là chè đậu đỏ Đà Lạt ? Nếu bún bò Huế, mì Quảng, bánh hỏi Tỉnh Bình Định, … là những món ăn gọi kèm với từ ngữ địa phương nhằm mục đích nhấn mạnh vấn đề đó chính là đặc sản nổi tiếng của địa phương ấy. Thì chè đậu đỏ Đà Lạt sở dĩ được gọi như vậy vì Đà Lạt là nơi có đậu đỏ tươi ngon, nổi tiếng và độc lạ nhất với toàn bộ các vùng còn lại. Đậu đỏ Đà Lạt được trồng tại các nông trại như đa số những loại rau màu khác. Đậu đỏ Đà Lạt có đặc thù là hạt hơi dài màu đỏ thẫm, có suốt quanh năm không phân biệt mùa như 1 số ít loại nông sản khác .

Chè đậu đỏ Đà Lạt - Món ngon không thể bỏ qua
Chè đậu đỏ nổi tiếng ở Đà Lạt (Nguồn: Bazantravel)

Các loại chè đậu đỏ ở Đà Lạt

Chè đậu đỏ nổi tiếng ở Đà Lạt ( Nguồn : Bazantravel )
Nếu ở miền Trung, miền Bắc chỉ nấu chè đậu đỏ với đường thì Đà Lạt lại rất phong phú về các món chè đậu đỏ. Có thể kể đến các món chè đậu đỏ như :

  • Chè đậu đỏ hạt sen: Với vị mát và ngọt dịu nhẹ của hạt sen cùng với những hạt đậu đỏ thơm thơm, chè đậu đỏ hạt sen sẽ khiến bạn thích mê li dù chỉ là ăn một lần duy nhất khi đến Đà Lạt. Ăn nóng kèm với nước cốt dừa, bạn sẽ thấy ấm lòng vô cùng giữa thời tiết lành lạnh của thành phố sương mù đáng yêu ấy.
  • Chè đậu đỏ hạt sen vừa ngon vừa bổ
  • Chè đậu đỏ yến mạch: Không chỉ lạ mà còn rất thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Đừng quên tự thưởng một chén chè đậu đỏ yến mạch sau một ngày dài rong chơi khá mệt nhé.
  • Bột yến mạch nấu chè với đậu đỏ vô cùng hấp dẫn
  • Chè đậu đỏ bí ngô: Có thể khá lạ lẫm với nhiều người ở cái tên bí ngô. Sự kết hợp giữa đậu đỏ và bí ngô tạo ra một loại chè vừa bổ dưỡng lại vô cùng đẹp mắt.

Những địa điểm nổi tiếng về chè đậu đỏ tại Đà Lạt 

Muốn tìm một địa điểm để thưởng thức món chè đậu đỏ này, không đâu khác ngoài chợ Đà Lạt. Chợ Đà Lạt là nơi tập trung nhiều nhất những thức ăn ngon, từ những món ăn no dành cho bữa chính như mì Quảng, phở bò, miến Gà,… đến các món ăn vặt như bánh căn, bánh tráng nướng Đà Lạt, bánh ướt lòng gà,… và vô số món ăn hấp dẫn. Chè đậu đỏ tại chợ Đà Lạt có giá cả bình dân, phù hợp với cả du khách đi du lịch bụi. 

Chè đậu đỏ Đà Lạt - Món ngon không thể bỏ qua
 

Những hàng chè bắt mắt và thu hút khách hàng (Nguồn: Bazantravel)

Hi vọng những thông tin vừa qua sẽ góp thêm phần giúp ích cho bạn trong chuyến đi Đà Lạt của mình sắp tới. Chè đậu đỏ Đà Lạt và vô số những món ăn ngon, những điều mê hoặc, mê hoặc đang chờ đón bạn .
Nguồn : Bazantravel
Từ khoá : Chè đậu đỏ Đà Lạt – Món ngon không hề bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *