T3. Th3 5th, 2024

Xin chào mọi người, chào mừng mọi người đến với bài viết của tôi. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa, một món ăn truyền thống thật mát lành và tốt cho sức khỏe.

Cách Nấu Chè đậu đỏ Nước Cốt Dừa
Cách Nấu Chè đậu đỏ Nước Cốt Dừa

Bước 1: Ngâm đậu đỏ

Đầu tiên, bạn cần ngâm 200g đậu đỏ trong nước lạnh từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm để đậu nở và nấu chín nhanh hơn. Đậu đã nở sẽ mềm hơn và dễ nấu chín hơn.

Bước 2: Nấu đậu đỏ

Sau khi ngâm đậu, lọc nước và đậu vào nồi. Thêm một ít muối và nấu khoảng 20 phút cho đến khi đậu lun nhanh chảy và mềm mại. Rang một ít đậu phộng để ăn kèm với chè và gia tăng hương vị thơm ngon.

Bước 3: Làm bột lọc

Trong lúc chờ đậu chín, chúng ta sẽ làm bột lọc. Chuẩn bị 150g bột năng và 50g đường, trộn đều hai thành phần này. Sau đó, từ từ cho nước sôi vào hỗn hợp bột năng và đường (nhớ là nước vừa mới sôi xong). Nhào bột cho đến khi bột trở nên dẻo và mềm mịn.

Bước 4: Bọc bột lọc

Lấy một ít bột lọc, bọc đậu phộng lại vào và tròn trịa. Làm như vậy sẽ làm cho bột lọc ngon hơn. Nếu còn dư ít bột, bạn có thể tạo thành những viên nhỏ như trân châu để làm phần trang trí.

Bước 5: Nấu bột lọc

Cho bột lọc vào nồi nước sôi, khuấy nhẹ để tránh bị dính vào nhau. Nấu khoảng 15 phút cho đến khi bột lọc trở nên trong suốt và nhìn thấy trân châu chín.

Cách thưởng thức và ghi chú

Sau khi đã nấu chín đậu đỏ và bột lọc, bạn có thể thêm 1/2 thìa cà phê vani để tạo thêm mùi thơm. Cho 500g đường vào nồi và nấu cho đường hoà quyện vào chè. Cuối cùng, thưởng thức món chè đậu đỏ bột lọc nước cốt dừa thơm ngon.

Chú ý: Nước cốt dừa có thể mua sẵn ở các tiệm tạp hoá và siêu thị. Chè sẽ trông ngon hơn nếu bạn cho ít đậu đỏ lên trên để tạo hiệu ứng sống ảo cho đẹp.

Hy vọng mọi người sẽ thích món chè đậu đỏ bột lọc nước cốt dừa thơm ngon này. Hãy thử nấu cho gia đình trong những ngày hè nóng bức này nhé. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của tôi. Hẹn gặp lại trong những món ăn thú vị tiếp theo.

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nước Cốt Dừa: Sự Kết Hợp Tuyệt Vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *