T3. Th9 26th, 2023

Ngon.online đã giới thiệu đến các bạn rất nhiều công thức cách nấu chè đậu xanh ngon và hấp dẫn. Hôm nay, Ngon.online sẽ giới thiệu đến các bạn một công thức cách nấu chè đậu xanh  cực kì đơn giản mà cũng không kém phần hấp dẫn và ngon miệng. Với công thức cách nấu chè đậu xanh này, bạn chỉ mất khoảng 30 phút là đã có ngay bát chè thơm ngon, bổ dưỡng và béo ngậy cho cả gia đình thưởng thức. Các bạn hãy cùng Ngon.online vào bếp để biết công thức cách nấu chè đậu xanh này nào. 

Trước khi đến với các bước nấu chè đậu xanh ngon, bạn hãy ra chợ hoặc siêu thị nhà hàng chuẩn bị sẵn sàng ngay những nguyên vật liệu để nấu chè như sau nhé. Các nguyên vật liệu này cũng rất đơn thuần và dễ tìm. Do đó, bạn đừng mua xót nguyên vật liệu nào đó nhan .

Nguyên liệu dùng để nấu chè đậu xanh

  • Đậu xanh đãi vỏ – 200g
  • Đường kính – 100g (nếu bạn dùng đường phèn thì tăng lên là 200g nhé)
  • Bột sắn dây (bột năng) – 2 thìa
  • Nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu xanh đơn thuần mà ngon

Bước 1 : Ngâm đậu xanh trước khi nấu

ngam-dau-xanh

Đậu xanh sau khi mua về, bạn cho vào thau nước rửa sạch. Trong quá trình rửa sạch đậu, nếu bạn thấy hạt đậu xanh nào nổi lên trên mặt nước thì hãy vớt ra bỏ đi nhé. Sau khi nhặt bỏ hết những hạt đậu xanh xấu, bạn xả đậu xanh lại với nước sạch lần nữa. Rồi ngâm đậu trong nước muối pha khoảng trong khoảng 4 – 8 tiếng cho hạt đậu mềm. Như vậy, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian ninh đậu và năng lượng nhiệt nữa.

Bước 2 : Cách nấu chè đậu xanh

Đậu xanh sau khi đã ngâm, bạn đem xả lại với nước sạch rồi vớt lên cho vào nồi. Kế đến, bạn cho nước vào ngập mặt đậu rồi mở màn vặn lửa lớn đun sôi. Giờ bạn chỉ cần nấu trong khoảng chừng 30 phút là bạn đã có ngay nồi chè đậu xanh ngon rồi nhé. Trong quy trình ninh chè, bạn cẩn trọng chú ý quan tâm 1 số ít điều như sau .

Khi thấy nước trong nồi bắt đầu sôi bùng lên, bạn hạ lửa nhỏ lại cho nồi chè vẫn còn sôi lăn tăn mà không hạ hết lửa nhé. Hạ xuống hết lửa, đậu xanh sẽ rất dễ bị sượng đấy. Nếu có bọt nổi lên trên bề mặt thì bạn hãy dùng muỗng vớt bỏ lớp bọt ấy đi nhé. Như vậy nồi chè sẽ được trong và ngon.

Kế đến, bạn cứ để nồi chè sôi lăn tăn như vậy trong khoảng 20 phút thì các hạt đậu xanh sẽ mềm. Sau đó, bạn cho đường vào khuấy đều rồi ninh thêm chút nữa cho đường tan hết.

Trong quy trình đợi đường tan và thấm dần vào các hạt đậu, bạn cho bột sắn dây ra bát pha với một chút ít nước. Tiếp theo, bạn đổ bát bột sắn dây vào nồi chè khuấy đều rồi tắt nhà bếp .

Bước 3 : Trình bày và chiêm ngưỡng và thưởng thức

Cách nấu chè đậu xanh đãi vỏ
Chỉ với 30 phút bạn đã hoàn toàn có thể hoàn thành xong xong một nồi chè đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức rồi. Chè đậu xanh của tất cả chúng ta lúc này sẽ có màu vàng óng rất đẹp và mê hoặc. Đợi cho chè nguội một chút ít, bạn cho chè ra bát rồi cho thêm nước cốt dừa vào là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Chúc các bạn thành công xuất sắc với công thức cách nấu chè đậu xanh đơn thuần mà ngon này nha. Và đừng quên san sẻ công thức cách nấu chè đậu xanh này với những người thân trong gia đình và bạn hữu của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *