CN. Th3 3rd, 2024

Chào các bạn!

Mùa thu đã đến với những cơn gió se lạnh. Cảm giác này thật là tuyệt vời, không gian trong lành, lòng người xao xuyến. Với cảm giác này, làm sao có thể thiếu đi món ngọt để làm dịu đi mệt mỏi. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm chè hạt sen nhãn nhục, một món ăn ngon lành dành cho mùa thu.

Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục
Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục

Nguyên Liệu:

 • Hạt sen khô
 • Lá dứa
 • Đường kính trắng và đường phèn
 • Long nhãn

Cách Làm:

 1. Trước hết, hãy luộc hạt sen. Nếu sử dụng hạt sen khô, ngâm hạt trong nước khoảng 2-3 tiếng. Còn nếu sử dụng hạt sen tươi, bạn chỉ cần rửa sạch là được.
 2. Cho hạt sen và lá dứa vào nồi nước sôi. Lá dứa sẽ làm cho món chè thêm thơm ngon.
 3. Luộc hạt sen khoảng 15-20 phút. Sau đó, vớt hạt sen ra bát.
 4. Sử dụng đường kính trắng và đường phèn. Bắc chảo, cho hạt sen còn nóng vào chảo, sau đó thêm đường kính. Khi đường tự tan hết, hạt sen sẽ trở nên ngọt ngon.
 5. Tiếp theo, chúng ta sẽ lột vỏ nhãn. Điều này có thể tốn nhiều thời gian, nhưng đừng lo lắng. Cắt một chút vỏ trên cuống nhãn, sau đó dùng mũi dao nhọn cắt rời phần thịt nhãn dính vào hạt. Dùng mũi dao gẩy hạt ra và lột vỏ nhãn đi. Tuy công đoạn này tốn công, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể lột vỏ như bình thường rồi tách hạt nhãn là được.
 6. Hạt sen đã cạn nước, cho vào bát.
 7. Tiếp theo, chúng ta sẽ nấu nước đường. Đợi nước sôi, sau đó cho đường vào. Chú ý, hãy cho đường vào khi nước đã sôi để đảm bảo nước đường ngon hơn.
 8. Sau đó, nhồi hạt sen vào long nhãn. Còn dư hạt sen, bạn có thể để lại và nấu chung với long nhãn.
 9. Khi nước sôi lại, cho hạt sen và long nhãn vào. Đợi đến khi nước sôi một lần nữa.
 10. Chúc mừng! Món chè hạt sen nhãn nhục đã hoàn thành. Nước chè thơm mùi hạt sen, lá dứa và hương nhãn sẽ làm say lòng bạn. Đây thực sự là một món ăn tuyệt vời cho mùa thu. Vị chè thanh nhẹ, không quá ngọt, hương thơm vẫn mãi trong lòng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy niềm vui và sự thư thái trong món chè này. Chúc các bạn có một buổi tối vui vẻ. Hẹn gặp lại vào tuần sau!

Cách Làm Chè Hạt Sen Nhãn Nhục: Món Ăn Tuyệt Vời Cho Mùa Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *