T6. Th6 14th, 2024

  Xin chào mọi người!
  Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một công thức để làm món tráng miệng chè mít kiểu Việt Nam. Món tráng miệng này có thể được phục vụ trong bất kỳ bữa tiệc nào. Dù có một vài nguyên liệu trong món tráng miệng này, nhưng nếu chúng ta biết cách sắp xếp từng bước một, thì việc làm nó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy thì cùng tôi bắt đầu làm món tráng miệng thú vị này nhé!

  Cách Nấu Chè Mít
  Cách Nấu Chè Mít

  Làm rau câu

  Đầu tiên, chúng ta bắt đầu bằng việc làm rau câu.
  Ở đây tôi có 5gr bột rau câu. Đây là bao bì của nó.
  Hoặc bạn cũng có thể sử dụng rau câu hay bột rau câu được làm từ rong biển konjac và carrageenan.
  Thêm 20gr đường vào nồi.
  Và 300ml nước ở nhiệt độ phòng, không quá nóng hoặc không quá lạnh.
  Hòa tan bột rau câu và đường cho đến khi tan hoàn toàn.
  Tiếp theo, để nguội trong 30 phút.
  Bước này sẽ ngăn rau câu trở nên sền sệt sau khi nấu.
  Sau 30 phút, đặt nồi lên bếp và đun ở lửa cao nhất.
  Đun cho đến khi sôi.
  Bạn có thể khuấy nhẹ để đảm bảo rau câu tan hoàn toàn. Khi nó sôi, giảm lửa xuống nhỏ để tránh tràn ra ngoài.
  Thêm 100ml nước lá dứa vào nồi.
  Pha 10gr lá dứa và 110ml nước lạnh để có nước lá dứa.
  Khuấy đều và đun ở lửa cao.
  Khi bắt đầu sôi, tắt bếp.
  Sau đó, gỡ bọt trên mặt và cho hỗn hợp rau câu vào khuôn hay bát.
  Giờ đây, hãy để rau câu nguội một chút để đông lại, sau đó bỏ trong tủ lạnh.

  Chuẩn bị đậu

  Bạn có thể sử dụng đậu đen, đậu đỏ hoặc thậm chí đậu trắng, tất cả đều ngon. Hôm nay, tôi sử dụng đậu đã nấu sẵn được đóng gói như thế này. Rất nhanh chóng và thuận tiện. Tôi đã mua nó tại REMA 1000 ở Na Uy. Tôi cần 2 hộp đậu cho công thức này. Chúng ta sẽ có 350gr đậu đã nấu. Nếu bạn có thời gian rảnh, bạn cũng có thể nấu đậu tự mình. Tôi đã đính kèm liên kết đến một video hướng dẫn cách nấu đậu một cách đúng cách trong mô tả phía dưới.
  Cho đậu vào rổ và rửa chúng dưới nước lạnh.
  Đặt một nồi nhỏ lên bếp, thêm 50gr đường và 100ml nước. Đun sôi để đường tan hoàn toàn. Khi chất lỏng bắt đầu sôi mạnh, cho tất cả đậu vào nồi. Điều này giúp làm ngọt và làm mềm đậu. Rất thơm ngon!
  Nấu ở lửa vừa trong 5 phút.
  Sau khi 5 phút, siro đã được hấp thụ một phần vào đậu, phần lớn nước đã khô. Tắt bếp và để nguội.

  Chuẩn bị đậu xanh

  Tôi đã nấu chúng trước. Và công thức nấu đậu xanh cũng được đính kèm ở mô tả phía dưới. Nấu cho đến khi đậu trông phồng lên và có cấu trúc mềm như thế này. Chúng ta cũng sẽ làm ngọt đậu bằng cách thêm 20gr đường. Để thêm hương vị cho món tráng miệng của chúng ta, tôi sẽ sử dụng 5gr đường vani, hoặc bạn có thể thay thế bằng 1 muỗng cà phê tinh dầu vani. Tiếp theo, thêm 100ml nước sôi. Sử dụng lược để khuấy đều hỗn hợp để đậu trở nên mịn màng. Hoặc bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay thành một hỗn hợp mịn. Nhưng tôi nghĩ sử dụng lược là tốt nhất.

  Chuẩn bị nước cốt dừa

  Chúng ta cần 800ml nước cốt dừa. Bạn cũng có thể sử dụng kem cốt dừa nếu bạn muốn hương vị kem hơn. Để làm nó ngọt, tôi sẽ thêm 200gr đường vào nồi. Nếu bạn chỉ muốn nước cốt dừa ngọt nhẹ, hoàn toàn có thể giảm xuống 160gr đường. Thêm 10gr bột năng để làm sền sệt nước cốt dừa. Khuấy đều. Và đừng quên thêm 1/3 muỗng cà phê muối để cân bằng độ ngọt. Bật lửa lớn nhất, khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa bắt đầu sôi. Đợi 5 giây sau khi nó sôi rồi tắt bếp.

  Sau khi rau câu đông lại, bạn có thể cắt nó thành hình bạn yêu thích. Gia đình tôi bán món tráng miệng như thế này và chúng tôi sử dụng cối dừa để bào rau câu thành sợi mỏng. Nhưng hôm nay, tôi muốn cắt nó thành hình lập phương. Bạn có thể bày tất cả các nguyên liệu trên bàn như thế này và mọi người có thể tự phục vụ các nguyên liệu yêu thích của mình. Nó trông rất đẹp mắt! Chúng ta cũng có hạt sắn giòn. Đây là một trong những loại hạt không thể thiếu trong món tráng miệng này. Tôi cũng đã đính kèm công thức trong mô tả phía dưới. Đối với đậu, chúng ta nên giữ chất lỏng cùng với đậu để tránh chúng bị khô. Đây là hỗn hợp mịn của đậu xanh. Và một nguyên liệu quan trọng nữa là dừa băm. Tôi đã mua dừa băm đông lạnh nhưng vẫn ngon. Chúng ta sẽ cần 100gr dừa băm. Nếu bạn không có bột rau câu, hoàn toàn có thể thay thế bằng gelatin. Với đá, bạn có thể sử dụng cả viên đá hoặc đá vụn. Chúng ta cần nước cốt dừa kem dày và ngon cho món tráng miệng này. Khi nó nguội hoàn toàn, nước cốt dừa sẽ càng sền sệt hơn một chút. Nguyên liệu quan trọng cuối cùng mà tôi muốn nhắc bạn là lạc rang. Lạc rang sẽ tạo độ giòn cho món tráng miệng của chúng ta, cũng như hương vị thơm của hạt lạc.

  Hãy chế biến món tráng miệng này. Trong số các nguyên liệu này, rõ ràng chúng ta có thể nấu các loại đậu, làm rau câu trước. Về hạt sắn giòn, chúng ta có thể cắt củ năng thành từng miếng và thêm màu thực phẩm vào chúng từ trước. Sau đó, bảo quản chúng trong tủ lạnh. Khi chúng ta sắp phục vụ, thêm bột năng vào củ năng và đun nhanh chóng. Điều thú vị nhất về món tráng miệng chè mít kiểu Việt Nam này là chúng ta có thể kết hợp nó với bất kỳ nguyên liệu nào mà chúng ta muốn. Tôi đã từng ăn món này được trang trí bằng mỡ dừa. Hoặc bạn cũng có thể phục vụ với những miếng bánh gạo xanh. Ngay cả hạt lạc rang mật ong cũng hợp với món này. Với công thức này, chúng ta có thể làm từ 10 đến 12 ly chè mít ngọt. Tất cả còn phụ thuộc vào kích thước của ly bạn sử dụng. Tôi hy vọng rằng tất cả các bạn có thể thành công trong việc làm món tráng miệng thơm ngon và mát lạnh này cho gia đình và bạn bè. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại gửi cho tôi một tin nhắn. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem. Tôi sẽ gặp bạn trong video tiếp theo.

  Cách Nấu Chè Mít: Món Tráng Miệng Thơm Ngon Cho Bữa Tiệc

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *