T4. Th9 27th, 2023
Chè đậu trắng nấu bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon - Ảnh 1.Chè đậu trắngTối cuối tuần trời mưa rả rích, bỗng dưng tôi thèm chén chè đậu trắng ngọt lịm thơm nồng vị nếp, từng hạt đậu bùi bùi quyện cùng vị béo ngậy nước cốt dừa thật là mê hoặc. Đây là món ăn chơi ngày trước vào những trưa hè má tôi thường nấu để giải cơn ” buồn miệng ” của chị em tôi .Má tôi nấu món này rất công phu phải canh lửa, lâu lâu phải dùng đũa hòn đảo đậu và nếp trong nồi để không bị khét lớp dưới đáy cùng, mà còn phải giữ sao cho hạt đậu không bị gãy, hạt nếp không quá nhừ. Thật sự mà nói, dù rất mê món này nhưng tôi không đủ kiên trì và khôn khéo để nấu nó. Một lần vô tình xem trên trang mạng nấu ăn, thấy các bà nội trợ có san sẻ cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện rất đơn thuần, mà vẫn thơm ngon không thua gì cách nấu truyền thống lịch sử. Không tin lắm nhưng tò mò nên tôi bắt tay làm thử. Quả đúng thực sự, phải nói là trên cả tuyệt vời !

Cách làm như sau:

Chè đậu trắng nấu bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon - Ảnh 2.Đậu trắngKhoảng 400 gram đậu trắng ngâm khoảng chừng 2 tiếng, sau đó vo xả lại với nước nhiều lần cho sạch và vô hiệu những hạt đậu hư, cho vào nồi nước nấu đến khi hạt đậu mềm, trút đậu đã chín vào thau nước lạnh ngâm rồi vớt ra để ráo, nếu có thời hạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ miếng mài đen trên hạt đậu .Chè đậu trắng nấu bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon - Ảnh 3.

Đậu trắng nấu cho mềm

200 gram nếp vo sạch để ráo. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng đậu và nếp thì cho vào nồi cơm điện : tiên phong là lớp đậu, kế đến là lớp nếp, trên nữa là lớp đường ( chừng 200 gram nhưng tùy thích ai ăn ngọt cho nhiều hơn ), chút muối, trên cùng là vài cọng lá dứa cùng bốn chén nước lọc. Bật nút nồi nấu giống như nấu cơm .Chè đậu trắng nấu bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon - Ảnh 4.

Nếp vo sạch

Chè đậu trắng nấu bằng nồi cơm điện đơn giản mà ngon - Ảnh 5.Chè đậu trắng nấu bằng nồi cơm điệnThời gian đợi chè chín, tất cả chúng ta vắt nước cốt dừa đổ vào nồi rồi cho thêm tí muối, đường và một chút ít bột bắp vào, đặt nồi lên nhà bếp khuấy đến khi nước cốt dừa sền sệt là nhắc xuống. Khi nồi cơm điện đã bật sang chính sách giữ nóng thì cũng là lúc chè đã chín, đậu không bị nát và nếp còn nguyên hạt rất đẹp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *