T3. Th12 5th, 2023
by Hua Bin in Uncategorized Thẻ : Các món chè, Giải khát

Nha đam còn có tên gọi khác là long tu, hay lô hội. Nó thường được gắn liền với hình tượng thanh mát, dưỡng da, dưỡng tóc, giải độc. Thỉnh thoảng tớ vẫn mua nha đam về vừa bôi mặt và vừa nấu chè.
Vì một lá nha đam thì rất to, dày, nên rất thích hợp để kết hợp hai việc cùng một lúc.

Nếu để dưỡng da:
1.Rửa mặt thật sạch
2.Lá nha đam rửa sạch bổ làm đôi, rồi cắt lấy một miếng nhỏ, gọt hết phần lá xanh đi, bôi trực tiếp lên mặt. Dung dịch nha đam khá nhớt và dính. Khi bôi lên mặt một lúc thì thấy da mặt căng căng. Để nguyên trong vòng nửa giờ. Rồi lại rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Để nấu chè.
Chú thích là để nấu chè thì cần làm sạch chất nhớt của lá nha đam (ngược với việc dưỡng da)Chất nhớt này tốt cho dưỡng da, nhưng rất đắng, không thể dùng nấu chè luôn được. Các bước như sau: …

Bạn đang đọc: Chè nha đam bí đỏ

Sơ chế

  • 1.Lá nha đam mua về rửa sạch. Cắt bỏ vỏ xanh
  • 2.Phần thịt thái hạt lựu.
  • 3.Chuẩn bị sẵn tô nước to, pha chút muối và vài giọt nước cốt chanh, ngâm phần thịt đã thái hạt lựu trong 20 phút. Rửa lại vài lần bằng nước sạch cho hết nhớt.
  • 4.Trần qua bằng nước sôi. Nếu nha đam không thật tươi thì nó sẽ tiết thêm nhựa đắng. Bạn nên đun sôi vài phút rồi đổ nước này đi. Đổ ra rổ để ráo. Lúc này nha đam đã hết đắng.Nếu không thích nấu chè thì cho vào sữa chua ăn cũng ngon.

Nấu chè :

  • 1.Bí đỏ rửa sạch, thái miếng, đun nhừ với nước đường. Lượng đường tùy khẩu vị.Nếu bạn nào không thích bí đỏ thì thay bằng hạt sen hoặc đỗ xanh nhé. Đại khái cứ nấu riêng chè và nha đam sau đó mới trộn chung, vi nha đam nhanh nhừ. Đun lâu thì mất độ giòn đi
  • 2.Trong một nồi khác đun sôi nước đường phèn với nha đam đã sơ chế. Có thể dùng đường trắng, lượng đường tùy khẩu vị nhé, tớ làm rất áng chừng. Chỉ cần đun sôi khoảng ba phút là được.
  • 3.Đổ (2) vào (1), đun thêm 2 phút là được. Cho thêm nước cốt dừa tùy thích.
  • 4.Có thể dùng nóng hoặc lạnh. Nha đam thanh mát, giòn giòn, ăn rất hay.

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *