T3. Th3 5th, 2024

Chè sen long nhãn là một món tráng miệng ngon và mát lạnh, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách nấu chè sen long nhãn thơm ngon này. Đơn giản và dễ làm, bạn sẽ yêu thích món chè này ngay từ lần đầu thưởng thức.

Cách Nấu Chè Nhãn Nhục
Cách Nấu Chè Nhãn Nhục

Nguyên liệu

  • 100g hạt sen tươi
  • 70g long nhãn khô
  • 50g đường
  • 500ml nước lọc

Cách nấu chè

Chuẩn bị

Đầu tiên, ngâm long nhãn khô trong nước ấm để chờ long nhãn mềm. Trong khi chờ đợi, chúng ta sẽ đi luộc hạt sen. Luộc hạt sen cho tới khi chín, rồi vớt ra một chiếc bát.

Nấu nước chè

Tiếp theo, sử dụng khoảng 500ml nước lọc để nấu nước chè sen. Đun nước lên và thêm 50g đường vào nồi. Sau đó, đun nước chè sen trong khoảng 10 phút, để cho hạt sen ngấm đường.

Thêm long nhãn

Trong quá trình đun chè, hớt bọt đi để nước chè sen trong và sạch. Sau một lúc, hạt sen đã ngấm đường và nở ra, nhưng không bị nát. Khi long nhãn đã ngấm mềm và được rửa sạch bụi bẩn, chúng ta sẽ nhồi hạt sen vào bên trong long nhãn khô. Vì hương vị của chè sẽ thơm hơn và đậm đà hơn.

Hoàn thiện chè

Sau khi nhồi hạt sen vào long nhãn khô, chúng ta sẽ đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút nữa. Trong quá trình nấu chè, hớt bọt đi để chè mềm mịn và trong.

Sau khi món chè sen đã nấu xong, chúng ta sẽ để trong ngăn mát tủ lạnh và trình bày ra bát. Chè sen hoàn thiện khi chè có nước trong ngọt thanh và hạt sen không bị nát.

Kết

Chè sen long nhãn là một món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công trong việc nấu món chè này. Hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo.

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các bạn bằng việc nhấn like và đăng ký kênh của chúng tôi.

Cách Nấu Chè Nhãn Nhục – Món Tráng Miệng Mát Lạnh Cho Mùa Hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *