T6. Th6 14th, 2024
  Cách Nấu Chè Sen
  Cách Nấu Chè Sen

  Một món tráng miệng tuyệt vời cho mùa hè

  Chè sen là một món tráng miệng phổ biến ở Việt Nam, được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh và hương thơm tự nhiên của hạt sen. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học cách nấu chè sen thơm ngon và mát lạnh để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

  Nguyên liệu và cách nấu chè sen

  • 200g hạt sen khô
  • 3/4 tách đường phèn
  • 1/4 muỗng muối
  • 500ml nước lạnh

  Bắt đầu bằng việc ngâm hạt sen trong nước ở nhiệt độ phòng trong 4 giờ. Sau đó, rửa sạch hạt sen và lựa chọn những hạt sen tốt nhất. Cho hạt sen vào nồi với 3 tách nước và 1/4 muỗng muối, luộc trong khoảng 35 phút cho đến khi hạt sen mềm và dai.

  Trong khi hạt sen đang luộc, chúng ta sẽ làm nước đường phèn. Đun sôi 500ml nước rồi thêm 160g đường phèn vào nồi. Đun cho đến khi đường tan hoàn toàn.

  Khi hạt sen đã mềm, đổ nước đường phèn vào nồi chứa hạt sen. Khuấy nhẹ và để hạt sen ngấm nước đường trong vài phút. Sau đó, nếu muốn thêm một chút đậm đà, bạn có thể thêm một muỗng cà phê vani.

  Thưởng thức chè sen thơm ngon

  Sau khi chè sen đã ngấm đều nước đường, bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để nguội và cho thêm nước lạnh vào trước khi ăn. Đảm bảo chè sen vừa đủ ngọt và thơm mát. Bạn có thể thêm 500ml nước lạnh vào chè sen để có một lít nước chè ngon lành.

  Chè sen là một món tráng miệng đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng. Hãy thử nấu chè sen tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè trong những ngày hè nóng bức.

  Cách Nấu Chè Sen: Món Tráng Miệng Thanh Mát Cho Mùa Hè

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *