T3. Th12 5th, 2023

CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT NGON ĐÚNG CHUẨN OHSAWA

Rất nhiều bạn biết đến công dụng của thực phẩm từ gạo lứt. Đặc biệt là món cơm gạo lứt muối mè, nó giúp bạn gái giữ dáng eo thon da mịn màng đồng thời còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể

**Nhưng để nấu được một nồi cơm gạo lứt ngon thì rất nhiều người còn chưa nắm được cách nấu sao cho gạo mềm ngon.

Hôm nay Sống Vui Khoẻ sẽ hướng dẫn bạn cách nấu theo đúng như PPTD Ohsawa, tuy có chút cầu kỳ nhưng bảo đảm bạn sẽ có 1 nồi cơm gạo lứt thật ngon và nhiều dưỡng chất.
Gạo lứt có 2 loại: Gạo lứt đỏ ( khác với gạo huyết rồng) và gạo lứt trắng, so với 2 loại thì gạo lứt đỏ tốt hơn hẳn vì chứa nhiều dưỡng chất và dược chất hơn ( Xem thêm cụ thể trong sách Ăn Gạo Lứt Muối Mè của tác giả Anh Minh Ngô Thành Nhân)
**Nguyên Liệu: 2 chén gạo lứt đỏ, 4 chén nước, 1/3 muỗng cà phê muối hầm
**Cách nấu: Nấu cơm gạo lứt bằng nồi gì cũng được nhưng tốt nhất là bằng nồi đất hoặc nồi gang nhưng ngày nay để tiện dụng thì ta có thể nấu bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất
NẤU CƠM GẠO LỨT BẰNG NỒI ĐẤT/ GANG
* Vo gạo như nấu cơm bình thường, đổ nước ngập gạo ngâm khoảng 2 giờ chắt nước ra cho ráo.
*Đổ tiếp 4 chén nước sạch và 1/3 muỗng cafe muối hầm vào đậy nắp nồi bắt lên bếp nấu sôi hạ lửa nhỏ khoảng 30 phút cho nước rút cạn, mở nắp nồi dùng đũa xới đều cơm.
* Lấy một tấm vải dày có thể là tắm khăn sạch nhúng nước vắt ráo rồi trùm kínlên miệng nồi cơm hoặc có thể dùng lá chuối thay tấm vải, tiếp tục đậy nắp nồi lại và dằn lên nắp 1 vật nặng như cục đá, thỏi sắt…Hạ lửa nhỏ nhất khoảng 1 giờ là cơm chín, trước khi ăn tăng lửa to chừng vài phút cho cơm rút hết nước mềm và ngon
CHÚ Ý: Lớp cơm cháy dưới đáy nồi là phần DƯƠNG nhất, tích tụ nhiều chất bổ và khoáng chất nhất. Nên dùng nồi to hơn dung tích cơm để chứa được nhiều hơi sẽ làm cơm mềm ngon hơn.
– NẤU CƠM GẠO LỨT BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN
* Vo 2 chén gạo lứt cho sach đổ 4 chén nước và 1/3 muỗng cafe muối hầm vào cắm điện bật chế độ nấu như bình thường, đến khi gạo sôi lên và rút nước vào hạt gạo vừa cạn nước thì rút điện, khoảng 30 phút sau cắm điện và bật chế độ cook tiếp tục, để cho nồi hoạt động chuyển sang chế độ warm 20 phút thì cơm chín mềm.
NẤU CƠM GẠO LỨT BẰNG NỒI ÁP SUẤT
* Cách này thì tiện lợi nhất không tốn nhiều công sức mà vẫn có được nồi cơm mềm ngon
* Vo 2 chén gạo lứt cho sach đổ 4 chén nước và 1/3 muỗng cafe muối hầm vào cắm điện bật nồi nấu bình thường chọn chế độ nấu cơm đến khi nút thông hơi kêu xì xì rồi chuyển sang chế độ warm, mở nồi xới đều, đậy lại khoảng 1 giờ là cơm mềm, ráo, ngon.
CHÚ Ý: Không được mở nắp khi nồi đang kêu xì xì và tránh kê mặt gần nồi dễ bị hơi làm phỏng mặt
➡➡➡Trên đây là cách nấu cơm gạo lứt, nếu bạn nào cảm thấy quá mất thời gian thì có thể ghé Sống Vui khoẻ, quán có bán cơm gạo lứt nhé!​​​​​​​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *