T3. Th9 26th, 2023

Lò vi sóng không chỉ có công dụng rã đông hay hâm nóng thực phẩm mà bạn hoàn toàn có thể dùng nó để nấu những món ăn đơn giản. Đối với những du học sinh hay người lao động tại nước ngoài thì đôi khi nấu ăn bằng lò vi sóng là một giải pháp nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Hãy cùng Vietmart khám phá nhé!

1. Nấu cơm bằng lò vi sóng

Nếu như bạn không có nồi cơm điện, hoặc chỉ muốn nấu một lượng cơm nhỏ thì Vietmart khuyên sử dụng lò vi sóng là một cách hữu hiệu .
Bạn chỉ cần vo sạch gạo, thêm nước như thông thường, đậy nắp hoặc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng. Lần 1 quay trong khoảng chừng 9 phút với mức nhiệt độ cao nhất sau đó lấy ra hòn đảo đều. Sau đó liên tục đậy lại và quay lần 2 trong khoảng chừng 3 phút với mức nhiệt độ trung bình là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức .

2. Nấu xôi bằng lò vi sóng

8 cách nấu ăn bằng lò vi sóng có thể bạn chưa biết - VietmartJP.com

Tương tự với cơm, bạn hoàn toàn có thể nấu xôi/cơm nếp dễ dàng bằng lò vi sóng.

Sau khi vo sạch gạo, bạn cho gạo nếp vào tô lớn, đổ nước xâm xấp mặt gạo, cho 1 chút muối và đường vào trộn đều sau đó bọc lại bằng màng thực phẩm. Lần 1 quay khoảng chừng 4-5 phút nhiệt độ cao. Lần 2 quay khoảng chừng 3-5 phút nhiệt độ cao. Nếu thấy xôi bị khô thì cho thêm 1 chút nước và quay thêm 1 phút. Chú ý giữa các lần quay, bạn lấy xôi ra hòn đảo đều rồi mới quay tiếp để xôi được chín đều .

3. Hấp/luộc rau củ bằng lò vi sóng

Rau củ rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó cho vào bát. Nếu muốn ăn hấp, bạn bọc bát lại bằng màng thực phẩm và cho vào lò quay khoảng chừng 3-4 phút. Nếu muốn ăn luộc, bạn đổ nước ngập mặt rau và quay khoảng chừng 1-3 phút so với các loại rau mềm, và 5 phút trở lên so với các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây …
Không cần sử dụng nhà bếp hay nồi, toàn bộ những gì bạn cần chỉ là một chiếc bát và lò vi sóng .
Rau củ rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó cho vào bát. Nếu muốn ăn hấp, bạn bọc bát lại bằng màng thực phẩm và cho vào lò quay khoảng chừng 3-4 phút. Nếu muốn ăn luộc, bạn đổ nước ngập mặt rau và quay khoảng chừng 1-3 phút so với các loại rau mềm, và 5 phút trở lên so với các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây …

4. Luộc thịt bằng lò vi sóng

8 cách nấu ăn bằng lò vi sóng có thể bạn chưa biết - VietmartJP.comLuộc thịt bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều thời hạn so với luộc bằng nồi thường thì .

Để luộc thịt bằng lò vi sóng, bạn chỉ cần cho thịt vào hộp có nắp đậy thoát hơi, hoặc đậy hờ bằng màng bọc thực phẩm. Đổ nước ngập thịt và quay nhiệt độ cao trong khoảng 7-10 phút tùy độ dày và kích thước của miếng thịt.

5. Nướng một số loại hạt bằng lò vi sóng

8 cách nấu ăn bằng lò vi sóng có thể bạn chưa biết - VietmartJP.comNếu cần nướng / rang một số ít loại hạt nhỏ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng lò vi sóng một cách nhanh gọn .
Dàn đều hạt ra đĩa sao cho đủ 1 lớp mỏng mảnh. Cho vào lò vi sóng quay mỗi lần 1 phút sau đó lấy ra hòn đảo đều rồi mới cho vào quay tiếp. Tùy vào loại hạt và size hạt mà số lần quay sẽ khác nhau. Chú ý nên quay từng loại hạt riêng không liên quan gì đến nhau, không quay nhiều loại cùng một lúc để hạt được chín đều .

6. Kho cá/thịt bằng lò vi sóng

Các loại thịt / cá sau khi ướp gia vị thì đổ ngập nước và cho vào lò vi sóng. Có thể cho thêm hành, trứng, củ cải … tùy sở trường thích nghi. Lần 1 quay nhiệt độ cao trong khoảng chừng 10 phút. Lần 2 quay nhiệt độ trung bình trong khoảng chừng 5 phút. Lần 3 quay nhiệt độ thấp trong khoảng chừng 8 phút. Giữa những lần quay hoàn toàn có thể hòn đảo nhẹ để thịt / cá được chín đều, quan tâm không hòn đảo quá nhiều thịt / cá sẽ dễ bị nát. Khi quay nên quan tâm để nước không bị trào ra ngoài làm bẩn lò .

7. Nấu canh/súp bằng lò vi sóng

Nấu canh / súp bằng lò vi sóng rất đơn thuần. Bạn chỉ cần cho các loại nguyên vật liệu rau củ, thịt cắt nhỏ vào bát cùng với nước, nêm gia vị và quay trong khoảng chừng 5 phút ở nhiệt độ cao. Đối với các loại canh rau củ cứng như khoai tây, cà rốt hoặc sử dụng sườn thay cho thịt thì bạn quay thêm khoảng chừng 5 phút nữa .

8. Hấp trứng bằng lò vi sóng

8 cách nấu ăn bằng lò vi sóng có thể bạn chưa biết - VietmartJP.comMón trứng hấp mềm thơm hoàn toàn có thể là “ cứu cánh ” trong lúc đói hoặc ăn với cơm đều rất ngon miệng .

Trứng đánh đều, thêm một chút nước lọc và nêm gia vị. Tùy sở thích có thể thêm các loại hành lá, hành tây/cà chua cắt nhỏ, thịt… vào cùng để tăng thêm màu sắc và hương vị. Cho hỗn hợp trứng vào bát nhỏ, đậy nắp và quay nhiệt độ cao trong khoảng 2 phút. Tùy vào số lượng trứng và nguyên liệu thêm vào mà thời gian quay sẽ khác nhau.

VIETMART – SIÊU THỊ THỰC PHẨM VIỆT TẠI NHẬT – CHỢ VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Hotline: 080-3844-7999
Địa chỉ: 〒544-0001 大阪府大阪市生野区新今里 3-3-1
Website: vietmartjp.com
Tổng hợp chương trình ưu đãi: Xem tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *