T5. Th4 18th, 2024

  Đậu Phộng Lắc Nước Cốt Dừa

  Bạn đã bao giờ thèm món đậu phộng lắc nước cốt dừa và muốn biết cách làm không? Hôm nay, hãy cùng tôi tìm hiểu cách làm món ăn này ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản như đậu phộng, bột, muối, đường và nước cốt dừa.

  Cách Nấu Cốt Dừa
  Cách Nấu Cốt Dừa

  Nguyên liệu

  • 1 kg đậu phộng chưa rang
  • 800 gram bột
  • Một ít muối
  • 400 gram đường
  • 400 gram nước cốt dừa

  Cách làm

  1. Trước tiên, hãy chọn những hạt đậu phộng chưa rang nhé. Đậu phộng hột nhỏ và đều sẽ khiến món ăn trông đẹp hơn.
  2. Tiếp theo, chúng ta sẽ làm nước đường từ đường và nước cốt dừa. Trộn đường với nước cốt dừa và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Sau đó, cho một ít muối vào hỗn hợp này.
  3. Bây giờ, cùng nhau lắc đậu phộng. Trộn đậu phộng chưa rang với 800 gram bột. Lắc đều cho bột không bị vón cục. Sau đó, cho thêm hai muỗng đường và tiếp tục lắc đều cho đến khi hết toàn bộ bột.
  4. Đậu phộng hột sẽ dính bột, nhưng đậu phộng không có vỏ thì không dính. Loại bỏ những hạt không có vỏ ra khỏi hỗn hợp.
  5. Tiếp theo, hãy chiên đậu phộng. Trước khi chiên, hãy rải đều bột lên những hạt đậu phộng để tránh bị dính khi chiên.
  6. Hâm nóng dầu và cho đậu phộng vào chiên. Khi chiên, hãy khuấy đều để đậu phộng hấp thụ nước đường. Chiên đậu phộng đến khi chúng có màu vàng vàng và sau đó, vớt ra khỏi nồi.
  7. Sau khi chiên xong, để cho đậu phộng nguội một chút. Đậu phộng sẽ trở nên giòn hơn khi nguội.
  8. Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức đậu phộng lắc nước cốt dừa ngon lành. Món này thích hợp để ăn nhẹ trong buổi trưa hoặc cùng bạn bè khi nhâm nhi ly bia.

  Hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn thành công trong việc làm món đậu phộng lắc nước cốt dừa tại nhà. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và thưởng thức món ăn ngon lành cùng gia đình và bạn bè.

  Cách làm Đậu Phộng Lắc Nước Cốt Dừa

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *