T6. Th12 1st, 2023

Ở Hàn Quốc, món cháo đậu đỏ được bán quanh năm và đặc biệt được ăn nhiều nhất vào ngày đông chí. Theo quan niệm của người Hàn, màu đỏ có thể mang lại may mắn, xua đuổi ma quỷ, nên trong ngày mà được xem là ma quỷ trở lại nhân gian, họ thường ăn cháo đậu đỏ. Cùng Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ học cách nấu món cháo này để có thể tăng thêm may mắn cho kỳ thi sắp tới nhé!

cháo đậu đỏ hàn quốc

Cháo đậu đỏ Hàn Quốc – món ăn mang lại suôn sẻ cho người ăn

NGUYÊN LIỆU CHÁO ĐẬU ĐỎ HÀN QUỐC

  • 130 gram đậu đỏ (đậu azuki).
  • 260 gram cộng với 1 muỗng canh bột gạo nếp
  • 1 chén nước sôi
  • Muối, đường, nước.

CÁCH LÀM CHÁO ĐẬU ĐỎ HÀN QUỐC

Làm mềm đậu đỏ

Rửa sạch đậu đỏ và để ráo. Đặt chúng vào trong một nồi lớn với 10 chén nước. Đun sôi trên lửa vừa trong 30 phút. Hạ nhiệt độ xuống và nấu thêm 90 phút cho đến khi đậu là rất mềm và bở ra. Nếu đậu vẫn còn hơi cứng, bạn thêm nước sôi và đun lâu hơn.

Sau khi đậu mềm, tắt nhà bếp và để nguội trong 20-30 phút

Nghiền đậu đỏ

Dùng một cái rây sắt kẽm kim loại, đặt nó lên trên miệng một tô lớn. Đổ đậu đã nấu chín vào. Dùng thìa để nghiền đậu qua cái rây. Phần vỏ bỏ đi .
Cho hỗn hợp đã lọc vào nồi, cho thêm tối thiểu 8 chén nước .

Làm viên bột

Cho 260 gram bột gạo nếp, ½ muỗng cafe muối và 1 muỗng canh đường vào một cái bát trộn đều. Thêm nước sôi và quậy đều tay. Khi hỗn hợp nguội đủ để hoàn toàn có thể chạm tay vào, thì bạn nhào bột bằng tay trong 1 phút. Bỏ vào một túi nhựa và để yên trong 20 phút .

Lấy ra và nhào bột lại vài phút cho đến khi mịn. Nếu nó quá dính, thêm 1 đến 2 muỗng canh bột gạo nếp vào. Chia bột thành từng viên tròn khoảng viên bi nhỏ, rắc chút bột gạo nếp lên các viên bột để chúng không dính vào nhau.

Cho toàn bộ vào với nhau .

Đặt hỗn hợp đậu đỏ lên nhà bếp, nấu với lửa vừa, khuấy đều. Thêm các viên bột gạo và khuấy chúng cho đều. Đậy nắp nồi và nấu thêm 10 phút cho đến khi các viên bột gạo đều nổi lên .
Trộn nữa muỗng gạo nếp và 1 cốc nước trong một cái bát rồi đổ nó vào nồi cháo đang sôi, khuấy đều. Cháo sẽ sệt hơn. Thêm 2 muỗng cafe muối và khuấy đều rồi tắt nhà bếp .
Vậy bạn đã hoàn thành xong được một món ngon Hàn Quốc là cháo đậu đỏ rồi đó. Bạn múc ra ăn nóng nhé ! Nếu hơi nhạt hoàn toàn có thể thêm đường. Món cháo này ăn kèm với kim chi củ cải cực ngon đấy !
☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 5 (1 bình chọn)

{{#error}}
{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}
Cảm ơn bạn đã bầu chọn !
{{/error}}

Lỗi ! Xin vui mừng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *