T5. Th6 13th, 2024

  Gà tần thuốc bắc là một món ăn truyền thống, ngon và bổ dưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách nấu món gà tần thuốc bắc ngon như ngoài hàng. Đây là một món ăn đơn giản, nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng, và bạn có thể nấu trong vòng 2-3 tiếng tại nhà.

  Cách Nấu Gà Tần Thuốc Bắc
  Cách Nấu Gà Tần Thuốc Bắc

  Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà ác (có thể mua gà trắng nếu không có gà ác)
  • Rau ngải cứu
  • Gia vị thuốc bắc: Đỗ Trọng, Ngọc ốc, Hoài Sơn, Hạt sen
  • Mì gói thuốc bắc
  • Nước gà tần

  Cách nấu gà tần thuốc bắc

  1. Chuẩn bị con gà: Mua gà ác hoặc gà trắng, tùy vào sở thích của bạn. Gà ác thường ngon hơn cho những người đang bị bệnh. Xử lý gà bằng cách bổ đôi và gọt sạch lông.

  2. Xử lý ngải cứu: Chần rau ngải cứu bằng nước sôi. Rau ngải cứu nên chọn những cây non tươi mùi thơm.

  3. Chuẩn bị gia vị: Mua gói gia vị thuốc bắc từ các hàng đồ khô. Có thể tự lựa chọn các loại gia vị như Đỗ Trọng, Ngọc ốc, Hoài Sơn, Hạt sen.

  4. Hầm gà: Đổ nước gà tần vào một nồi lớn, thêm gia vị thuốc bắc như Đỗ Trọng, Ngọc ốc, Hoài Sơn, Hạt sen. Đặt gà vào nồi và hầm trong khoảng 20-25 phút.

  5. Nấu mì: Sử dụng mì gói thuốc bắc và tuân theo hướng dẫn trên bao bì.

  6. Dùng bữa: Đổ nước nấu gà tần vào tô mì, thêm nước tương, dấm tỏi, muối tiêu và chanh để tạo vị đậm đà. Trang trí bằng con gà và rau ngải cứu.

  Đây là một món ăn đơn giản nhưng đầy hương vị. Món gà tần thuốc bắc sẽ mang lại khẩu phần dinh dưỡng cân bằng và tinh bột ngon ngọt. Hy vọng rằng bạn sẽ thích món ăn này và có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và người thân.

  Mời bạn xem video hướng dẫn nấu gà tần thuốc bắc tại đây (đính kèm hình ảnh từ video) và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

  Hướng dẫn nấu gà tần thuốc bắc – Một món ngon tuyệt vời cho người mới bắt đầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *