T3. Th3 5th, 2024

Xin chào các bạn yêu thích ẩm thực! Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu món gà xào lăn vô cùng hấp dẫn. Đó chính là gà xào lăn với 2 phong cách khác nhau để mang lại một trải nghiệm mới mẻ cho vị giác của bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách Nấu Gà Xáo
Cách Nấu Gà Xáo

Gà xào lăn với măng tươi

Trước tiên, để cho gà có màu vàng đẹp đều, chúng ta sẽ cho gà thui và xắt thành những miếng vừa ăn. Hãy chuẩn bị hành tím, sả và 3kg thịt gà. Để ướp thịt, hãy trộn đều 8 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dầu điều và 4 thìa canh dầu ăn. Sau đó, hãy thêm vào 5 trái chuối xanh và 200g măng tươi. Đừng quên cả tỏi, sả, hành tím và ớt để tăng thêm hương vị. Đậu thời gian ướp khoảng 30 phút để gia vị thấm vào thịt.

Tiếp theo, chúng ta sẽ phi thơm hành tỏi và cho thịt gà vào xào săn. Khi thịt đã sắn, thêm 1 chén nước và tiếp tục xào cho đến khi thịt chín. Sau đó, hãy cho 200g măng vào xào đến khi nước cạn. Đến đây, món gà xào lăn với măng đã sẵn sàng để thưởng thức.

Gà xào lăn với chuối xanh

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm món gà xào lăn với chuối xanh. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị 5 quả chuối xanh với độ dày khoảng 0.5cm. Quá trình xào cũng sẽ tương tự như gà xào lăn với măng, chỉ khác là chúng ta thay măng bằng chuối xanh. Xào đến khi nước cạn là được.

Kết Luận

Đây là hai cách đơn giản để nấu món gà xào lăn thơm ngon. Nhớ chuẩn bị các nguyên liệu và gia vị theo đúng lượng để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong những món ăn khác.

Món gà xào lăn: Cách nấu món ngon không thể cưỡng lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *