T5. Th11 30th, 2023
Giả cầy là một trong những món đặc sản nổi tiếng của vùng Bắc Bộ. Sự mê hoặc của món ăn này chính là sự hoà quyện giữa riềng, sả, mắm tôm và vị ngọt của giò heo .Giò heo hầm chín mềm thấm đều nước xốt sánh quyện, đậm đà, thơm phức mùi hương đặc trưng của riềng, sả sẽ chinh phục cả những thực khách không dễ chiều nhất dù chỉ mới chiêm ngưỡng và thưởng thức lần đầu. Muốn có được món chân giò nấu giả cầy ngon, người làm bếp phải biết cách sơ chế chân giò, tẩm ướp gia vị, độ lớn của lửa khi hầm …Kết hợp giả cầy cùng măng thành một món mới lạ nhưng rất mê hoặc .

Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món Chân giò nấu măng giả cầy lạ miệng này:

Nguyên liệu:

1 Chiếc móng giò : 600 gMá heo ( hoặc thịt ba chỉ ) : 300 gMắm tôm : 1 thìaMẻ : 1 thìaRiềng xay 1-2 thìa canhMì chính : 2 thìa cfHuyết heo : 2 thìa

Hạt nêm: 3 thìa cf

Măng củ thái con chì luộc sơ để ráo ( không ít măng tuỳ thích )

Cách làm chân giò nấu măng giả cầy:

Móng giò và thịt ba chỉ đem thui vàng phần da sau đó rửa sạch chặt móng giò và thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp cùng mắm tôm, riềng, mẻ, mì chính, hạt nêm, trộn đều ướp trong vòng 2 h .Chân giò nấu măng giả cầy, lạ miệng mà hấp dẫn - Ảnh 1.Tiếp theo phi thơm chút xíu hành khô rổi đổ móng giò đã ướp vào xào săn lại. Cho măng củ vào xào cùng 5-6 p rồi đổ ngập nước khởi đầu hầm. Khi sôi lại thì cho huyết heo từ từ vào. Lưu ý : Cho từ từ từng chút một vì huyết có độ mặn nên căn cho vừa vị thì thôi. Ăn cay thì cho thêm vài quả ớt thái lát vào hầm cùng .Chân giò nấu măng giả cầy, lạ miệng mà hấp dẫn - Ảnh 2.Hầm làm 2 lửa sẽ nhanh nhừ và tiết kiệm chi phí thời hạn hơn. ( 2 lửa tức là hầm 1 lúc xong tắt nhà bếp, sau đó để nguội hoặc gần nguội bật nhà bếp hầm tiếp cho sôi 1 lúc lại tắt, làm như vậy 2 lần ) món hầm sẽ rất nhanh nhừ .Chân giò nấu măng giả cầy, lạ miệng mà hấp dẫn - Ảnh 3.

Khi đã nhừ nhuyễn muốn ăn nước thì căn tắt bếp sớm. Muốn sánh sệt thì chờ đạt độ mong muốn rồi tắt bếp. Ăn kèm với bún rất là hợp và ngon.

Chân giò nấu măng giả cầy, lạ miệng mà hấp dẫn - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công.

Công thức và hình ảnh món Chân giò nấu măng giả cầy do FB Nguyễn Tâm ( Su Lì ) thực thi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *