CN. Th3 3rd, 2024

Hạt é là một món giải khát ngon mát, rất thích hợp trong những ngày nắng nóng. Màu sắc tươi sáng và vị ngọt mát làm cho cơ thể thêm thoải mái. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu hạt é một cách đơn giản và nhanh chóng.

Cách Nấu Hạt é
Cách Nấu Hạt é

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50g bột sương sáo
  • Vải lụa
  • 200g đường
  • Chút muối

Bước 1: Nấu nước đường

Bắt đầu bằng việc nấu nước đường. Trong một nồi, hòa tan bột sương sáo vào 900ml nước lọc. Thêm vào đó 200g đường và chút muối. Khuấy đều cho đến khi bột sương sáo tan hoàn toàn và nước đường thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Thêm dầu chuối

Để nước đường có mùi thơm, thêm một ống dầu chuối vào hỗn hợp. Khi nước đường đã sôi, đun nhỏ lửa và khuấy đều. Bạn sẽ thấy đường tan hoàn toàn và nước đường được ngậm mùi dầu chuối thơm ngát.

Bước 3: Làm hạt é

Sau khi kết hợp hỗn hợp sương sáo và nước đường, hỗn hợp sẽ trở nên đặc hơn. Nhỏ lửa và khuấy đều để đảm bảo bột sương sáo không bám dưới đáy nồi và tránh bị cháy.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn

Nhanh chóng đổ hỗn hợp vào khuôn vuông và để nguội trong vòng nửa tiếng. Sau đó, cắt hạt é thành những miếng vuông nhỏ.

Bước 5: Thưởng thức hạt é

Đổ hạt é vào chén và thêm đá lạnh. Miếng hạt é sẽ trở lại ngọt mát khi kết hợp với nước đá. Bạn có thể thêm sữa tươi hoặc nước cốt dừa tùy ý. Thưởng thức hạt é mát lạnh, ngọt thơm và thanh lọc cho cơ thể.

Hãy thử nấu hạt é và trải nghiệm món giải khát tuyệt vời này. Chúc bạn có những giây phút thư giãn và ngon miệng với món đặc sản này.

Cách Nấu Hạt É: Món Giải Khát Tươi Mát Cho Ngày Nắng Nóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *