T4. Th6 12th, 2024

  Xin chào các bạn! Bạn có muốn tự tay làm một món mứt hạt sen khô thơm ngon ngay tại nhà không? Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm mứt hạt sen từ hạt sen khô một cách đơn giản và dễ dàng. Đây là một món ăn tuyệt vời để thưởng thức trong các dịp lễ Tết Nguyên Đán sắp tới. Hãy theo dõi video dưới đây để biết chi tiết cách làm mứt hạt sen khô ngon nhé!

  Cách Nấu Hạt Sen Khô
  Cách Nấu Hạt Sen Khô

  Chuẩn bị nguyên liệu

  Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Bạn sẽ cần:

  • 200g hạt sen khô
  • 200g đường cát trắng
  • 1/4 muỗng cà phê baking soda (muối nở)
  • Nước muối

  Điều chỉnh hạt sen

  Trước khi bắt đầu làm mứt hạt sen, chúng ta cần điều chỉnh hạt sen khô để làm cho chúng mềm hơn. Đầu tiên, hãy ngâm hạt sen trong nước muối nở khoảng từ 4 đến 6 tiếng. Sau đó, rửa sạch hạt sen để loại bỏ mùi muối. Kiểm tra từng hạt sen để đảm bảo chúng đã mềm hết và không còn ướt. Nếu cần thiết, bạn có thể thử bóp một số hạt sen để kiểm tra độ mềm của chúng.

  Luộc hạt sen

  Tiếp theo, chúng ta sẽ luộc hạt sen cho đến khi chúng chín hoàn toàn. Đổ nước vào một nồi, thêm nửa muỗng cà phê muối biển, và đun sôi. Khi nước sôi, hạ lửa xuống và đun tiếp trong khoảng 12-15 phút cho đến khi hạt sen chín mềm. Kiểm tra từng hạt sen để đảm bảo chúng đã chín đều. Khi hạt sen chín, vớt chúng ra và rửa sạch để loại bỏ nước luộc.

  Pha đường mứt

  Sau khi hạt sen đã được luộc chín, chúng ta sẽ pha đường mứt. Trong một nồi khác, hòa đường cát trắng với nước và đun sôi. Khi đường sôi, hạ lửa xuống nhỏ và đun khoảng 30 phút hoặc cho đến khi đường tan hoàn toàn. Bạn có thể dùng nồi có đáy chống dính để dễ làm mứt hơn.

  Rim hạt sen

  Cuối cùng, chúng ta sẽ rim hạt sen để tạo nên mứt hạt sen thơm ngon. Đổ hạt sen đã luộc vào nồi chứa đường đã pha và đun nhỏ lửa. Khi nước đường sắp tan và trở thành mứt, hạ lửa nhỏ nhất để tiếp tục rim hạt sen. Khuấy đều hạt sen trong nước đường để chúng được bao phủ đều. Rim hạt sen đến khi chúng khô hoàn toàn và không bị ướt.

  Hoàn thành mứt hạt sen

  Sau khi mứt hạt sen đã khô hoàn toàn, bạn có thể cho chúng vào hũ để bảo quản. Mứt hạt sen sẽ có màu vàng nhẹ và mềm mịn. Bạn có thể thưởng thức mứt hạt sen ngay lập tức hoặc dùng làm quà biếu cho gia đình và bạn bè. Mức độ ngon của mứt hạt sen phụ thuộc vào chất lượng của hạt sen và kỹ thuật làm mứt của bạn. Hãy thử làm và tận hưởng mứt hạt sen thơm ngon nhé!

  Đó là cách làm mứt hạt sen khô đơn giản mà ai cũng có thể làm được tại nhà. Chúc bạn thành công và có những món mứt hạt sen ngon tuyệt!

  *Note: Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi làm mứt hạt sen, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem và hiểu kỹ hướng dẫn.

  Cách Làm Mứt Hạt Sen Khô Tại Nhà

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *