T5. Th11 30th, 2023

Để nấu cháo hoa đậu biếc ăn dặm cho bé, hoa đậu biếc là nguyên liệu không thể thiếu. Nhưng nếu chỉ sử dụng hoa đậu biếc, cháo dù thơm, màu sắc bắt mắt vẫn sẽ khá nhạt nhẽo. Do đó, Ifarmer khuyên các bạn nên nấu cháo hoa đậu biếc kèm cá hoặc thịt.

Sản phẩm Liên Quan

Cây Thuốc Nam

Hoa đậu biếc

360.000

Đặt Hàng

Với bài viết này, Ifarmer sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo hoa đậu biếc cho bé với cá lóc.

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu cháo hoa đậu biếc tùy thuộc vào tuổi của bé để nấu đúng lượng cháo thiết yếu cho mỗi bữa. Đối với bé khoảng chừng một tuổi, nguyên vật liệu nấu cháo hoa đậu biếc cho một ngày gồm có :

  • Hai nắm gạo
  • Sáu đến tám bông hoa đậu biếc ( Vừa đủ để cháo có hương thơm và sắc tố ở mức vừa phải, nếu sử dụng quá nhiều hoa đậu biếc, mùi hương quá nồng hoàn toàn có thể khiến một số ít bé không thích )
  • 100 gram cá lóc ( Chọn sống lưng cá nhiều thịt )
  • Một muỗng dầu ăn nhỏ
  • Một miếng gừng nhỏ
  • Một muỗng hạt óc chó cho bé ăn dặm

Dầu óc chó cho bé ăn dặm được rất nhiều cha mẹ tin yêu cho vào món ăn của các bé ( Ảnh : kids plaza )

2. Sơ chế

Gạo vo sạchHoa đậu biếc ngâm với nước ấm khoảng chừng 25 – 30 độ ( ngâm với lượng nước vừa phải )Cá lóc cắt đuôi, cắt vây, cắt mõm cá, cạo vảy, cạo nhớt, nhớ là phải bỏ đi đường chỉ máu dọc theo xương sống để cho cá ko bị tanh, rửa sạch với nước muối, để ráo nướcGừng cắt lát

3. Cách nấu cháo hoa đậu biếc cho bé

Cho gạo vào nồi, nhặt hoa đậu biếc ra khỏi nước ngâm rồi dùng nước ngâm hoa đậu biếc để ninh cháo. Nước ngâm hoa đậu biếc có màu xanh lam biếc, tùy thuộc vào số hoa bạn ngâm, nước sẽ có màu đậm nhạt tương ứng. Ninh cháo cho đến khi hạt gạo bung xòe, mềm và nhuyễn .Cho dầu vào chảo rồi cho cá lóc cho vào, lật cho các mặt cá chín sơ bên ngoài, thêm nước và nấu cá mềm, trong quy trình nấu thêm vài lát gừng để khử bớt mùi tanh. Sau đó gắp cá ra, để nguội bớt và rút xương cá. Các bạn chú ý quan tâm một điều là cá lóc có rất nhiều xương, nhất là các xương nhỏ, do đó phải cực kỳ cẩn trọng và tỉ mỉ trong quy trình nhặt xương. Sau khi nhặt xương cá xong, thịt cá cũng sẽ bị phân nhỏ hết. Bạn cho cá vào chảo, xào sơ qua với xíu mắm rồi cho vào nồi cháo đã ninh xong, đợi cháo sôi thêm một vài phút là hoàn toàn có thể tắt nhà bếp .Trong trường hợp sợ cá bị xào sẽ khô cứng, không thích hợp cho bé ăn, bạn cũng hoàn toàn có thể trực tiếp cho thịt cá vào nồi cháo gạo đã ninh mà không cần xào qua. Khi cho bé ăn, chan nước mắm lên cháo cho bé là được .Sau khi tắt nhà bếp, múc cháo ra tô, để hơi nguội là hoàn toàn có thể cho bé ăn rồi .Cháo hoa đậu biếc có màu xanh tươi của hoa đậu biếc

3. Thưởng thức cháo hoa đậu biếc cho bé ăn dặm

Cháo hoa đậu biếc cho bé ăn dặm có sắc tố đẹp mắt hơn nhiều so với các loại cháo khác, do cháo được ninh với nước hoa đậu biếc nên có sắc xanh lam nhạt và mùi hương thoang thoảng của hoa đậu biếc. Khi cho bé ăn cháo hoa đậu biếc, các bạn nên cho thêm một chút ít dầu óc chó cho bé. Đây là loại dầu ăn được lựa chọn để kích thích vị giác khiến bé ăn được nhiều hơn. Ngoài ra, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể không trộn chung cá vào cháo, mà lựa chọn cho bé ăn một chút ít cháo, rồi ăn cá lóc riêng hoặc ăn xen kẽ .Vì không hề sử dụng gia vị tạo màu, tạo mùi vị nên cháo ăn dặm cho bé thường khá nhạt nhẽo và không đẹp mắt. Nhiều bé do đó hình thành thói quen biếng ăn. Các bạn hoàn toàn có thể nấu cháo hoa đậu biếc theo cách mà Ifarmer hướng dẫn ở trên để bé có một bữa ăn lạ miệng nhưng cực kỳ ngon nhé !

Sản phẩm Liên Quan

Cây Thuốc Nam

Hoa đậu biếc

360.000

Đặt Hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *