T3. Th2 27th, 2024

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm kẹo lạc truyền thống của Việt Nam. Kẹo này đặc trưng cho vùng Hà Tĩnh. Tên của loại kẹo này là kẹo lạc.

Và tất nhiên, thành phần quan trọng của kẹo này là lạc. Đây là một món ăn rất phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam, không chứa chất bảo quản và được nhiều trẻ em và người lớn yêu thích.

Đầu tiên, chúng ta cần rang lạc một lần nữa để kẹo trở nên giòn và thơm ngon. Lạc rang sau đó sẽ được cho vào nồi kẹo nóng và di chuyển để kết hợp với đường. Đường sẽ tan chảy và tạo nên hương vị ngọt ngào cho kẹo.

Sau khi đường đã được đun chảy, chúng ta tiếp tục thêm gừng tươi thái nhỏ vào nồi để tạo thêm mùi thơm. Khi đun sôi, chúng ta phải khuấy đều để đường không bám dính và cháy ở đáy nồi. Đường sẽ được nấu cho đến khi đạt độ nhớt và đặc.

Tiếp theo, lạc đã được rang và làm nóng sẽ được cho vào nồi đường nóng. Khi đường đã đạt màu nâu và có độ dẻo khi kéo thành sợi nhỏ, chúng ta khuấy đều để kẹo và đường dính vào nhau.

Ngay lúc này, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của lạc, hương thơm của gừng và mùi ngọt của đường hòa quyện với nhau. Khi làm loại kẹo này, bạn phải nhanh chóng khi đường vẫn còn nóng.

Sau đó, chúng ta rắc một lớp hạt mè thơm lên trên mặt kẹo. Bằng một que, chúng ta lăn kẹo và hỗn hợp đường lại với nhau. Khi tôi còn nhỏ, bà tôi từng làm loại kẹo này cho chúng tôi ăn.

Tiếp theo, chúng ta để kẹo nguội lại và sau đó đặt kẹo vào máy cắt để tạo hình động. Qua giai đoạn này, công nhân phải cắt kẹo thủ công thành từng thanh nhỏ.

Cuối cùng, kẹo đã được cắt thành từng thanh nhỏ và sẵn sàng đóng gói. Khi ăn, kẹo sẽ cực kỳ giòn và thơm ngon. Bạn có thể mua chúng trong gói với giá 2 đô la.

Đơn hàng kẹo của tôi đã được đóng gói vào những túi rất đẹp. Với lượng kẹo như vậy, tôi nghĩ chúng nặng khoảng 5kg – 6kg. Chúng tôi đã có một bữa ăn ngon – cảm ơn người làm kẹo đã mang lại cho tôi một trải nghiệm thú vị.

Đó là cách làm kẹo lạc đơn giản. Hy vọng bạn sẽ thích và thành công trong việc làm loại kẹo này.

Cách Làm Kẹo Lạc Đơn Giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *