T5. Th2 29th, 2024

Chè khúc bạch là một món tráng miệng thơm ngon và độc đáo. Tuy nhiên, không phải quán nào cũng có món chè này vì nó cần được bảo quản trong môi trường lạnh. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm chè khúc bạch sao cho thật thơm ngon và dễ bảo quản.

Cách Nấu Khúc Bạch
Cách Nấu Khúc Bạch

Cách 1: Làm thạch khúc bạch bằng thạch rau câu

Đầu tiên, chúng ta sẽ làm thạch khúc bạch bằng thạch rau câu. Để đơn giản hơn, chúng ta sẽ sử dụng một gói thạch rau câu 10g. Hòa 200g đường với một khúc nước và khuấy đều cho đường tan. Sau đó, kết hợp rau câu và đường với nhau. Đổ 500g nước vào, đun sôi khoảng 5 phút và giảm lửa nhỏ. Khuấy đều để rau câu không bị vón cục. Sau đó, thêm 1 lít sữa tươi không đường và khuấy đều cho sữa ngấm vào. Tiếp theo, thêm 250g whipping cream và khuấy đều. Tắt bếp và cho hỗn hợp vào khuôn rồi để trong tủ mát khoảng 3 tiếng để đông lại.

Cách 2: Làm hạt khúc bạch bằng gelatin

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm hạt khúc bạch bằng gelatin. Hòa 200g đường với một khúc nước sôi và khuấy đều cho đường tan. Ngâm 40g gelatin trong nước đá khoảng 5 phút rồi đem đun sôi với lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu bốc khói, tắt bếp và thêm 250g whipping cream. Khuấy đều và thêm hồng xiêm nếu muốn. Trộn đều và cho vào khuôn, sau đó đặt trong tủ mát khoảng 3-6 tiếng để đông lại.

Bí quyết bảo quản chè khúc bạch

Sau khi chè khúc bạch đông lại, chúng ta có thể dùng khuôn giấy hoặc khuôn nhựa để lấy chè dễ dàng hơn. Đặt chè trong tủ mát khoảng 3-6 tiếng và sau đó lấy chè ra. Chè khúc bạch bằng thạch rau câu và gelatin đều ngon và dễ lấy ra khỏi khuôn. Nếu chúng ta muốn bảo quản chè khúc bạch trong thời gian dài, hãy thêm bột rau câu dẻo vào hỗn hợp. Chè khúc bạch bằng gelatin sẽ chảy nước nếu để ở nhiệt độ phòng quá lâu.

Chè khúc bạch có thể được ăn kèm với đá, hoặc dùng nước đường lá dứa để tránh ăn đá. Bạn cũng có thể ăn kèm với hạnh nhân, dừa sữa, hoặc mứt trái cây tùy thích. Chúc bạn thành công và mãn nhãn với món chè khúc bạch thơm ngon này!

Cách nấu chè khúc bạch ngon lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *