T3. Th3 5th, 2024

Ẩm thực luôn là một niềm say mê của mỗi người, đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá. Một món ăn lẩu độc đáo và hấp dẫn đã trở lại, đó chính là Lẩu Măng Chua. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách nấu món lẩu này để bạn có thể thưởng thức tại nhà.

Cách Nấu Lẩu Măng Chua
Cách Nấu Lẩu Măng Chua

Nguyên liệu dễ tìm

Để chuẩn bị món lẩu Măng Chua, bạn chỉ cần sắm cho mình một số nguyên liệu dễ tìm. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị măng chua tự nhiên, khoảng 300g. Tiếp theo, là ếch được lột da và bỏ ruột, bạn cũng có thể mua ếch đã sẵn lược bỏ các phần này để tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị các loại gia vị như lá lốt, lá tía tô, ớt, tỏi, hành khô, nấm hương, cà chua, và mì tôm.

Cách chế biến

Để bắt đầu, bạn sẽ cần chiên các nguyên liệu trước. Hãy cho dầu ăn vào nồi lẩu và đợi cho đến khi dầu nóng. Sau đó, bạn có thể cho tỏi, sả và các gia vị khác vào để tăng thêm hương vị cho nước dùng. Tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị nước dùng bằng cách luộc măng chua và da ếch trong nước sôi khoảng 10 phút.

Sau khi đã có nước dùng ngon lành, hãy thêm măng chua, ếch đã chiên và các loại gia vị như lá lốt, lá tía tô vào nồi lẩu. Trộn đều và tiếp tục cho vào nồi 12 thìa bột năng để làm đặc. Đậu ván và mì tôm cũng là hai thành phần không thể thiếu, bạn có thể thêm chúng để tăng thêm độ ngon của món lẩu.

Thưởng thức và kết luận

Trong vòng khoảng 15 đến 30 phút, bạn sẽ có một nồi lẩu Măng Chua thơm ngon, hấp dẫn. Đậu, măng chua và ếch sẽ trở nên thật ngon miệng trong nước dùng ngọt chua đậm đà. Bạn có thể thưởng thức món lẩu này cùng với cơm trắng hoặc bánh mì nóng.

Lẩu Măng Chua là một món ăn hấp dẫn, đầy màu sắc và hương vị của mùa đông. Trong quá trình chế biến, hãy thử nghiệm và tùy chỉnh theo khẩu vị của riêng bạn, đảm bảo bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng và ấm áp bên gia đình và bạn bè.

Lẩu Măng Chua

Cách Nấu Lẩu Măng Chua: Món ăn ngon, hấp dẫn trong mùa đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *