T3. Th12 5th, 2023

Miến gà là món ăn quen thuộc của người Việt. Cách nấu miến gà ngon không khó, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của Bếp Mina dưới đây là có ngay bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Miến gà là món ăn khá phổ cập ở Nước Ta cùng với bún và phở. Miến gà thường dùng làm bữa sáng và cũng góp mặt trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc. Ngày nay, miến gà sử dụng liên tục, người ta hoàn toàn có thể ăn bất kỳ thời hạn nào trong ngày. Miến gà ngon, dễ ăn, người già đến trẻ nhỏ ai cũng thích .

miến gà măng khô

Nguyên liệu nấu miến gà

+ Gà ta: 1 con khoảng 1,5kg
+ Hành tây:1 củ
+ Gừng: 1 củ
+ Hành tím: 2 củ
+ Măng khô: 60g
+ Miến dong: 300g
+ Nấm hương: 30g
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, chanh,…
+ Hành lá, rau mùi
+ Giá đỗ: 200g

nguyên liệu nấu miến gà

Để nấu miến gà ngon thì từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu phải cực chú ý quan tâm. Nên chọn gà ta thì thịt sẽ dai, chắc và ngọt hơn gà công nghiệp. Gà ta mỗi con chỉ nặng khoảng chừng 1,5 – 2 kg, thân nhỏ gọn, ức gọn nhỏ và chắc. Da gà màu vàng nhạt, da không bị thâm tím hay có những vết châm chích. Miến ngon nhất là miến dong. Sợi miến trong, dai, nấu lâu cũng không sợ bị nhũn .

Cách nấu miến gà ngon

Bước 1 : Sơ chế và luộc gà

– Gà đã làm thịt sẵn nhưng bạn vẫn phải sơ chế lại cho thật sạch. Nhổ những lông tơ còn sót lại, móc lại ruột bên trong thật kĩ. Sau đó dùng muối hạt chà xát cả bên trong và bên ngoài con gà giúp khử mùi hôi. Nếu làm gà không sạch thì ảnh hưởng đến cả nồi nước dùng.
– Hành tím, gừng có thể nướng qua bếp lửa cho thơm.
– Cho gà vào nồi, đổ ngập nước. Thêm hành tím, gừng và củ hành tây cắt đôi vào. Nêm thêm 1 thìa muối nhỏ. Đun sôi thì hớt bỏ bớt bọt để nước được trong. Sau đó, hạ nhỏ lửa để làm chín gà từ từ. Lưu ý không được để nước sôi sùng sục, như vậy sẽ làm nước bị đục và gà lại chín không đều. – Thường mình sẽ dùng phần rễ rau mùi cho vào nồi nước dùng để tạo mùi thơm đặc biệt

luộc gà
– Luộc sôi khoảng 25-30 phút thì gà chín. Kiểm tra bằng cách xiên đầu đũa vào thấy mềm và không có nước đỏ chảy ra là được. Vớt gà ra, cho vào bát nước lạnh để thịt gà săn dai và không bị thâm. Sau đó, vớt gà để nguội.

Bước 2 : Sơ chế măng và xào măng

– Măng khô ngâm nước gạo 3 giờ cho nở mềm. Không có sẵn nước gạo thì ngâm nước lã nhé. Rửa nhiều lần cho măng được sạch.
– Cho măng vào luộc 2 lần để măng mềm và thải hết độc tố trong măng. Khi luộc bạn nhớ thêm 1/2 thìa muối tinh và mở vùng nhé.
– Luộc măng xong thì rửa nhiều lần cho nước hết nước đục.
– Phi thơm 1 củ hành tím băm. Cho nấm hương và măng vào xào. Nêm muối, tiêu, bột nêm cho vừa khẩu vị. Sau đó để riêng măng ra bát.

Bước 3 : Nấu nước dùng

– Nồi nước luộc gà ta sẽ dùng làm nước dùng luôn. Hãy vớt bỏ xác hành, gừng đi nhé.
– Cho măng và nấm hương vào đun 20 phút cho măng được mềm.
– Nêm gia vị vào cho vừa miệng

Bước 4 : Luộc miến

– Miến dong rửa qua nước để loại bỏ bụi bẩn
– Chuẩn bị nồi nước sôi, thả miến vào luộc. Không luộc quá lâu, chỉ sôi khoảng 1-2 phút là được.
– Vớt miến ra rá cho ráo nước. Xả qua nước lọc để miến không bị dính vào nhau

luộc miến dong

Bước 5 : Hoàn thành món miến gà

– Thịt gà lọc xương, thái thành lát mỏng vừa ăn. Khâu này bạn có thể thực hiện trước rồi lấy phần xương gà cho vào ninh cho ngọt nước dùng nhé.
– Xếp gà, đầu hành, giá đỗ, miến ra từng đĩa.

làm miến gà măng khô
– Khi ăn, cho một ít miến vào bát tô. Xếp thịt gà, hành, giá đỗ lên trên. Sau đó chan nước dùng nóng hổi lên.
– Đừng quên thêm chanh, tương ớt và tiêu xay để món miến gà thêm đậm đà hương vị nhé

cách nấu miến gà ngon

Như vậy bạn đã hoàn thành cách nấu miến gà măng khô ngon nức rồi. Không quá khó để thực hiện món ăn này. Bạn có thể nấu sẵn nước dùng và chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước. Sáng hôm sau dậy chỉ mất 10 phút là có ngay bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Chúc các bạn thành công!

=> > Xem thêm :

Cách nấu miến gà

Author :Bếp MiNa

Miến gà là món ăn quen thuộc của người Việt. Cách nấu miến gà ngon không khó, chỉ cần thực thi theo hướng dẫn của Bếp Mina dưới đây là có ngay bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả mái ấm gia đình .

5 từ 2 đánh giá

Chuẩn bị

15 phút

Nấu

40 phút

Khẩu phần

5 người

In Công thức Pin Công thứcNGUYÊN LIỆU

HƯỚNG DẪNSơ chế và luộc gà

 • Gà đã làm thịt sẵn nhưng bạn vẫn phải sơ chế lại cho thật sạch. Nhổ những lông tơ còn sót lại, móc lại ruột bên trong thật kĩ. Sau đó dùng muối hạt cọ xát cả bên trong và bên ngoài con gà giúp khử mùi hôi. Nếu làm gà không sạch thì tác động ảnh hưởng đến cả nồi nước dùng .

 • Hành tím, gừng hoàn toàn có thể nướng qua nhà bếp lửa cho thơm

 • Cho gà vào nồi, đổ ngập nước. Thêm hành tím, gừng và củ hành tây cắt đôi vào. Nêm thêm 1 thìa muối nhỏ. Đun sôi thì hớt bỏ bớt bọt để nước được trong. Sau đó, hạ nhỏ lửa để làm chín gà từ từ. Lưu ý không được để nước sôi sùng sục, như vậy sẽ làm nước bị đục và gà lại chín không đều

  luộc gà

 • Luộc sôi khoảng chừng 25-30 phút thì gà chín. Kiểm tra bằng cách xiên đầu đũa vào thấy mềm và không có nước đỏ chảy ra là được. Vớt gà ra, cho vào bát nước lạnh để thịt gà săn dai và không bị thâm. Sau đó, vớt gà để nguội .

Sơ chế và xào măng

 • Măng khô ngâm nước gạo 3 giờ cho nở mềm. Không có sẵn nước gạo thì ngâm nước lã nhé. Rửa nhiều lần cho măng được sạch .

 • Cho măng vào luộc 2 lần để măng mềm và thải hết độc tố trong măng. Khi luộc bạn nhớ thêm 50% thìa muối tinh và mở vùng nhé .

 • Luộc măng xong thì rửa nhiều lần cho nước hết nước đục .

 • Phi thơm 1 củ hành tím băm. Cho nấm hương và măng vào xào. Nêm muối, tiêu, bột nêm cho vừa khẩu vị. Sau đó để riêng măng ra bát .

Nấu nước dùng

 • Nồi nước luộc gà ta sẽ dùng làm nước dùng luôn. Hãy vớt bỏ xác hành, gừng .

 • Cho măng và nấm hương vào đun 20 phút cho măng được mềm. Nêm gia vị cho vừa miệng

Luộc miến

 • Miến dong rửa qua nước để vô hiệu bụi bẩn

 • Chuẩn bị nồi nước sôi, thả miến vào luộc. Không luộc quá lâu, chỉ sôi khoảng chừng 1-2 phút là được .

 • Vớt miến ra rá cho ráo nước. Xả qua nước lọc để miến không bị dính vào nhau

Hoàn thành món miến gà

 • Thịt gà lọc xương, thái thành lát mỏng mảnh vừa ăn. Khâu này bạn hoàn toàn có thể thực thi trước rồi lấy phần xương gà cho vào ninh cho ngọt nước dùng nhé .

 • Xếp gà, đầu hành, giá đỗ, miến ra từng đĩa.

  làm miến gà măng khô

 • Khi ăn, cho một chút ít miến vào bát tô. Xếp thịt gà, hành, giá đỗ lên trên. Sau đó chan nước dùng nóng nực lên .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *